Sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác hội và phong trào thanh niên tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

31/05/2022 - 18:59

BDK - Chiều 31-5-2022, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác hội và phong trào thanh niên tỉnh Bến Tre lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em đến dự.

Trao quà cho các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trao quà cho các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hội nghị tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến hoạt động của tổ chức hội tại cơ sở, nhất là hoạt động của các chi hội trên địa bàn dân cư; đánh giá việc tham gia chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” của tổ chức hội và sự tham gia của thanh niên tại địa phương, những khó khăn tồn tại và kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình khởi nghiệp của tỉnh; việc tổ chức các hoạt động gắn kết thanh niên tín đồ tôn giáo, thanh niên công nhân; các hoạt động giáo dục, cảm hóa thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, thanh niên hoàn lương, thanh niên tại các cơ sở cai nghiện tập trung, thanh niên đang chấp hành án phạt tù. Đánh giá việc phát huy vai trò của tổ chức hội trong việc nhận cảm hóa giáo dục cho thanh niên chưa tiến bộ tại cộng đồng; giới thiệu những mô hình, giải pháp hiệu quả của đơn vị; đánh giá hệ thống chỉ tiêu, các đầu việc, những nhiệm vụ trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ; phương thức lãnh chỉ đạo của Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các hoạt động do hội tổ chức trong thời gian qua, những nhiệm vụ và giải pháp tạo chuyển biến trong thời gian tới. Theo đánh giá chung, nửa nhiệm kỳ qua, hội tổ chức triển khai thực hiện đạt 13/17 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên, còn 4 chỉ tiêu đạt thấp dưới 50%.

Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của hội trong nửa nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị, trong thời gian tới cần quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên, nhất là thanh niên công nhân, nông thôn về kiến thức pháp luật, tinh thần và thái độ lao động, lý tưởng sống. Định hướng các mô hình hay, hiệu quả cho thanh niên. Trong đó, tập trung các nhóm giải pháp như tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chương trình, kế hoạch nhiệm kỳ. Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội cấp cở sở. Cần tạo điểm nhấn của nhiệm kỳ bằng những việc làm cụ thể, sản phẩm cụ thể.

Tin, ảnh: Nguyễn Linh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN