Tại sao nhiều phụ huynh ưu tiên tìm gia sư tiếng Anh Offline thay vì Online?

20/01/2022 - 16:24

BDK.VN - Xu hướng học online đang dần trở thành xu thế đổi mới giáo dục trong thời gian gần đây. Đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng đến cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thực tế cho rằng lớp học truyền thống, học offline vẫn mang lại rất nhiều những lợi ích cho cả giáo viên và người học mà những điều này lớp học online không thể đáp ứng được.

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh

Phụ huynh ít ưu tiên tìm gia sư tiếng Anh Online, vì sợ ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của các em trong mùa dịch, cụ thể là:

- Việc các em học sinh đặc biệt là học sinh tiểu học ngồi hàng giờ trước những thiết bị di động, các màn hình máy tính hay máy tính xách tay để học online ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe các em. Không chỉ là bệnh về mắt mà các em còn sẽ bị những bệnh về xương khớp. 

- Tiếp xúc quá nhiều với lượng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh cũng như sự phát triển trí não của các em và đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác của học sinh.

- Sử dụng tai nghe nhiều giờ để tiện trong việc trao đổi khi học online cũng sẽ ảnh hưởng đến thính giác của các em. Việc học online có nhiều những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của học sinh. 

2. Giảm khả năng tương tác giữa thầy cô gia sư và học sinh

- Việc dạy học online rất hạn chế quá trình tương tác của thầy cô gia sư và học sinh. 

- Học offline, thầy cô gia sư luôn luôn quan sát đến quá trình học tập, đồng thời quản lý được các em trong giờ học. Tránh những hoạt động riêng trong giờ học. Thay vào đó phải học online thầy cô gia sư chỉ có thể quan sát các em qua màn hình với một diện tích quan sát khá nhỏ và hạn hẹp.

3. Giảm hiệu quả của việc học

- Đối với các em học sinh tiểu học, các em chưa có khả năng tự học, chưa có nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của việc học. Hơn nữa lứa tuổi này, các em còn khá mê chơi, không thích ngồi yên một chỗ đặc biệt là ngồi nhìn vào các màn hình máy tính phục vụ cho việc học. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của quá trình dạy học.

- Khi học online, các em học sinh tiểu học luôn luôn cần đến sự giám sát, chỉ dẫn của phụ huynh học sinh. Phụ huynh học sinh luôn cần phải ngồi kế bên để theo sát các em trong quá trình học tập. Điều này gây mất rất nhiều thời gian của phụ huynh. 

4. Khó giám sát được quá trình học của học sinh

- Ở lứa tuổi lớn hơn phải lứa tuổi Trung học cơ sở hay Trung học phổ thông, các em có những niềm vui riêng khi sử dụng thiết bị công nghệ như là lướt web hay là chơi game. Điều này rất nguy hiểm nếu như cái em vừa học vừa sử dụng web hay là chơi game.

- Khi các em học, không có sự giám sát trực tiếp từ phụ huynh, các em rất dễ dàng bị phân tâm bởi những ứng dụng khác vui hơn, hấp dẫn hơn như là các trò chơi, các cuộc trò chuyện, nhắn tin cùng bạn bè, hay là những lần lướt các trang web, mạng xã hội. Phụ huynh không thể nào kiểm soát hết được tất cả các giờ học của các em. 

- Vì thế nếu như học gia sư online mà trong thời gian đó, các em không tập trung, thường xuyên lúc web, chơi game mà thầy cô gia sư không biết, không thể nào can thiệp được điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của các em. Lâu dần, các em sẽ không hiểu bài, chán nản không muốn học.

5. Khó nhìn nhận được năng lực của thầy cô gia sư.

- Việc dạy học online chỉ gói gọn trong việc tương tác giữa thầy cô gia sư và học sinh. Thông thường phải một buổi học chỉ kéo dài từ khoảng 90 phút đến 120 phút. Vì thế những sự tương tác giữa phụ huynh và thầy cô gia sư rất hạn chế. 

- Đồng thời việc dạy online rất khó để phụ huynh có thể kiểm tra được lượng kiến thức, đạo đức cũng như là những yếu tố về phẩm chất năng lực của hai cô gia sư trước khi thầy cô gia sư tiến hành dạy học. 

- Không thể nhìn nhận được năng lực của toàn bộ thầy cô gia sư, vì thế phụ huynh phần đông họ thường không yên tâm khi lựa chọn thầy cô gia sư dạy online.

- Phụ huynh không biết được cách các cách thầy cô gia sư triển khai bài học, các phương pháp thầy cô gia sư sử dụng trong suốt quá trình dạy học có phù hợp với học sinh hay không, có đảm bảo được nội dung kiến thức bài học hay không. Từ đó phụ huynh cũng ít có được những góp ý, những trao đổi thêm với thầy cô gia sư về việc học của các em học sinh.    

Để có được những giờ học Offline và thầy cô giáo chuyên môn chất lượng nhất, quý phụ huynh có thể liên hệ Trung tâm Gia sư Thành Tài tại Website: https://giasuthanhtai.com.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN