Thành lập khu cách ly tập trung do người được cách ly tự nguyện chi trả

02/04/2020 - 14:56

BDK.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng vừa ký Quyết định số 764 ngày 1-4-2020 về việc thành lập khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại Khu nghỉ dưỡng Mỹ An trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để phòng chống dịch Covid-19 với tên gọi: Khu cách ly tập trung Mỹ An.

Khu cách ly tập trung Mỹ An có chức năng tổ chức thu nhận, theo dõi, cách ly những người có nguy cơ mắc Covid-19 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Đối tượng cách ly gồm: Người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly tập trung tại khách sạn ở trên cùng địa bàn và tự nguyện chi trả chi phí lưu trú, các dịch vụ liên quan của khách sạn. Người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại cửa khẩu, sân bay có nguyện vọng cách ly tập trung tại khách sạn và tự nguyện chi trả chi phí lưu trú, các dịch vụ liên quan của khách sạn.

Khu cách ly có nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện và bố trí, sắp xếp các khu vực để thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn ban hành kèm theo Quyết định số 1246 của Bộ Y tế.

Tổ chức tiếp nhận và thực hiện việc cách ly; theo dõi, quản lý người có nguyện vọng được cách ly tại khách sạn theo quy định; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người làm việc tại khu cách ly, người bệnh và cộng đồng theo quy định; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc... nhằm bảo đảm việc ăn, ở, sinh hoạt của người được cách ly trong thời gian cách ly theo quy định. Thu phí dịch vụ đối với người được cách ly theo quy định. Các chi phí lưu trú, các dịch vụ liên quan do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Khu cách ly tập trung Mỹ An hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bến Tre và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN