Thạnh Phú họp khẩn sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính Covid-19

13/07/2021 - 12:42

BDK.VN - Ngay sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính SASR-CoV-2 tại huyện, sáng 13-7-2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Thạnh Phú có cuộc họp khẩn với các thành viên chủ chốt.

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu.

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu.

2 ca dương tính đầu tiên được ghi nhận tại khu vực chợ Bến Vinh, thuộc ấp An Thạnh, xã An Thạnh.

Sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên, BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện đã khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần. Bước đầu, ngành y tế đã xác định 3 trường hợp F1 và và 4 trường hợp F2.

Tại cuộc họp, BCĐ huyện bàn giải pháp thực hiện việc phong tỏa khu vực xảy ra 2 ca dương tính Covid-19. Trong đó, tập trung các giải pháp về y tế, giao thông, an ninh trật tự, thương mại, đảm bảo điều kiện ra vào của người dân trong vùng phong tỏa.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương thống nhất việc phong tỏa khu vực xảy ra 2 ca F0 tại xã An Thạnh. Yêu cầu BCĐ huyện tiến hành ngay việc xây dựng kế hoạch phong tỏa chung của huyện; rà soát việc phân công thành phần, nhiệm vụ để triển khai kế hoạch trong chiều nay 13-7-2021; xác định phạm vi, thời gian phong tỏa tạm thời, phong tỏa chính thức, dự báo các tình huống xảy ra.

Thường xuyên thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân trên địa bàn biết. Từ đó, bình tĩnh, nâng mức cảnh giác với dịch bệnh và tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo quy định và khuyến cáo của ngành y tế. Đặc biệt, yêu cầu người dân cần khai báo y tế trung thực, đầy đủ.

Sau cuộc họp, một số thành viên của BCĐ huyện đến xã An Thạnh để tiến hành khảo sát, chuẩn bị cho việc phong tỏa khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tin , ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN