Thanh tra tỉnh kiến nghị thu hồi hơn 15 tỷ đồng tiền sai phạm và xử lý trách nhiệm nhiều cá nhân vi phạm

19/09/2022 - 11:02

BDK.VN - Thanh tra tỉnh vừa có thông báo kết luận, về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác chuyển mục đích sử dụng đất (CMĐSDĐ) đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Qua thanh tra đã phát hiện nhiều trường hợp xét miễn, giảm tiển sử dụng đất (SDĐ) khi CMĐSDĐ cho đối tượng là người có công thụ hưởng không đúng với quy định của pháp luật.

Theo đó, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị UBND các huyện, thành phố làm việc với các đối tượng có liên quan 21 hồ sơ được hưởng lợi từ việc lợi dụng chính sách đối với người có công với số tiền 6,85 tỷ đồng (Giồng Trôm 8 hồ sơ, TP. Bến Tre 13 hồ sơ); thu hồi số tiền này nộp vào ngân sách nhà nước.

Đôn đốc các đối tượng thụ hưởng chính sách từ việc được miễn, giảm tiền SDĐ không đúng quy định nộp khắc phục số tiền 8,18 tỷ đồng đối với 35 hồ sơ, theo quyết định thu hồi của Chánh Thanh tra tỉnh đã ban hành.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị đối với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN