Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt hết mình với công việc

08/09/2023 - 05:36

BDK - Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Chợ Lách đã thực hiện rất hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng. Quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần để đơn vị hoàn thành toàn diện các mặt công tác. Trong đó, Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt - Trợ lý Tác huấn, Ban CHQS huyện là một điển hình tiên tiến của đơn vị.

Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt tham mưu viết, vẽ bản đồ phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Lách.

Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt tham mưu viết, vẽ bản đồ phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Lách.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt không ngừng nghiên cứu tìm tòi, học hỏi để nâng cao trình độ, tham mưu kịp thời với Đảng ủy, Ban CHQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện, nhất là việc xây dựng hệ thống các văn kiện tác chiến bảo đảm đúng, đủ số lượng theo quy định. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí chủ động xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý, đồng thời, thường xuyên bám sát các chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên để xác định nhiệm vụ trọng tâm, từ đó vận dụng sát với điều kiện tình hình thực tiễn trong đơn vị, địa phương, tham mưu đúng và trúng. Với vai trò là trợ lý tác huấn, đồng chí đã viết, vẽ, in ấn các văn kiện trên nền bản đồ phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập bảo đảm đúng, nhanh, đẹp và thống nhất.

Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Sáu - Trợ lý Tác huấn, Ban CHQS huyện Chợ Lách chia sẻ: Đồng chí Đạt là cán bộ trẻ, hoạt bát, luôn hòa đồng cùng đồng chí, đồng đội, cần cù, siêng năng, tích cực nghiên cứu các văn bản cũng như hướng dẫn của trên để tham mưu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào do chỉ huy đơn vị và địa phương phát động. Trong công việc, đồng chí Đạt thường xuyên lắng nghe ý kiến của đồng đội trong ban, cũng như sắp xếp công việc rất khoa học. Ban tham mưu cũng như cơ quan rất quý mến đồng chí Đạt và xem đây là 1 tấm gương để cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện học tập và noi theo.

Không chỉ chú trọng tới công tác huấn luyện, đồng chí Đạt còn tích cực tham mưu, đề xuất với chỉ huy bổ sung, hoàn chỉnh văn kiện SSCĐ của đơn vị; chỉ đạo, hướng dẫn các xã diễn tập chiến đấu phòng thủ, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trong những năm qua, đồng chí Đạt đã kịp thời tham mưu cho chỉ huy duy trì tốt chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực chiến, tổ chức tốt các lớp tập huấn, huấn luyện tại chức, huấn luyện quân nhân chuyên nghiệp, dân quân cơ động, tại chỗ, binh chủng, dân quân năm thứ nhất đúng, đủ thời gian, nội dung, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Cụ thể từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tổ chức tập huấn, huấn luyện được 1.401 lực lượng, đạt 85,11% so với kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt chia sẻ: “Được sự giúp đỡ của Đảng ủy, Ban chỉ huy và đồng chí, đồng đội, bản thân luôn nghiên cứu, tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để tham mưu đúng, trúng và kịp thời. Bên cạnh đó, bản thân cũng thường xuyên tự quán triệt và học tập các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực nghiên cứu, vận dụng các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn nhiệm vụ”.

Nhận xét về Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt, Thiếu tá Nguyễn Thế Cường - Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Chợ Lách cho biết: Đồng chí Đạt có tác phong sâu sát, gần gũi, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên. Trong sinh hoạt, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nói đi đôi với làm. Ngoài ra, Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt là một sĩ quan trẻ đầy nhiệt huyết, năng nổ, tận tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại đơn vị. Thiếu tá Đạt luôn chủ động và làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện ban hành và triển khai đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, nhất là nội dung công tác tham mưu, huấn luyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Nhiều năm liền đồng chí được cấp ủy, chỉ huy ghi nhận, đánh giá cao, được tập thể yêu mến, là tấm gương điển hình tiêu biểu cho đồng đội, nhất là các đồng chí sĩ quan trẻ noi theo.

Với thành tích đạt được, cùng sự tín nhiệm của đồng đội, cấp trên, nhiều năm liền đồng chí Đạt được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Bài, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN