
Bí thư Chi bộ Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung trao quà lưu niệm cho các đồng chí Chi ủy Chi bộ Khu phố 2, Phường 4, TP. Bến Tre.
Theo Bí thư Chi bộ Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, việc phối hợp tổ chức sinh hoạt giữa 2 chi bộ nhằm tạo sự đổi mới về phương pháp, cách làm trong tổ chức sinh hoạt chuyên đề; có sự gắn bó, chia sẻ nhiều hơn với 2 đơn vị. Ðồng thời, đây là phương pháp mang tính “tự soi, tự sửa” vô cùng cần thiết đối với việc đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và phương pháp hoạt động của cấp ủy ở cơ sở. Qua đó, thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao tinh thần trách nhiệm của ÐV. Riêng đối với Chi bộ Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đây cũng là dịp để các ÐV chi bộ đi cơ sở, lắng nghe, chia sẻ và được truyền cảm hứng.
Thời gian qua, CB, ÐV của Chi bộ Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, bản lĩnh chính trị, gương mẫu trong mọi lĩnh vực. Cụ thể, đã tích cực thực hiện bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023, trọng tâm là thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Ðảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm CB, ÐV suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ða số CB, ÐV tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Cuối năm, 100% ÐV hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Theo tinh thần định hướng của Bí thư Chi bộ Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, qua sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí CB, ÐV trực thuộc đơn vị tiếp tục cập nhật các nội dung vào sổ tay “Tự tu dưỡng - Tự rèn luyện” (được theo dõi hàng tháng). Chi bộ Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng học tập ở Chi bộ Khu phố 2, Phường 4, TP. Bến Tre sự mạnh dạn, tự phê bình rất cao và nghiêm túc; xây dựng được bầu không khí dân chủ rất tốt; các ÐV có nhiều tâm huyết cho hoạt động chi bộ, địa phương.
Chi bộ Khu phố 2, Phường 4 là một trong những chi bộ tiêu biểu của Phường 4 nói riêng và của TP. Bến Tre nói chung. Từng ÐV là hạt nhân nòng cốt trong chi bộ để xây dựng hệ thống chính trị và các lĩnh vực của khu phố. Ðây là chi bộ đã có nhiều mô hình hay, hoạt động thiết thực được Ðảng ủy Phường 4 và Thành ủy TP. Bến Tre đánh giá cao.
Bí thư Chi bộ Khu phố 2, Phường 4 Trần Kim Chinh chia sẻ, chi bộ đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, sát với yêu cầu, nhiệm vụ ở khu dân cư, gắn với các chỉ thị, nghị quyết, kết luận có cùng nội dung trong triển khai thực hiện. “Tiên phong gương mẫu” theo Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương để phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong xây dựng Ðảng. Ðồng thời, gắn với Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thi đua “Ðồng khởi mới” và lấy thi đua “Dân vận khéo” làm tiền đề để giải quyết những vấn đề khó khăn và những vấn đề mới phát sinh trên địa bàn.
Hầu hết ÐV Khu phố 2, Phường 4 là CB hưu trí, luôn thực hiện tốt phương châm “ÐV đi trước, làng nước theo sau” từ việc nhỏ đến việc lớn; có tự phê bình và phê bình gắn với thực hiện cam kết được chi bộ đóng góp thông qua việc kiểm tra, giám sát. Chi bộ Khu phố 2 được công nhận trong sạch, vững mạnh toàn diện.
Bài, ảnh: Ánh Nguyệt