Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, quan trọng hàng ngày

20/05/2012 - 17:10
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị. Ảnh: T. Mãi

 

Dịp kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18-5-2012, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức họp mặt biểu dương, khen thưởng gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời đánh kết quả việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Có 59 tập thể, cá nhân đại diện cho hơn 700 gương điển hình tiêu biểu của tỉnh tham dự buổi họp mặt. Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi họp mặt.

 

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã nhiệt liệt biểu dương những gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ghi nhận những kết quả sau gần một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; đồng thời lưu ý các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc đánh giá về những hạn chế, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Trong năm 2012 và những năm tiếp theo, Đảng bộ tỉnh nhà triển khai thực hiện nhiều Chỉ thị, Nghị quyết quan trọng của Đảng, trong đó tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Một trong những giải pháp quan trọng là thực hiện có hiệu quả các giải pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, hướng vào chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”; đồng thời liên hệ các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt như: “Đường kách mệnh”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”,... Qua đó, vận dụng vào công việc thường ngày để học tập, rèn luyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là chủ đề trọng tâm của năm mà còn là của cả nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị các cấp ủy, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân hãy phát huy thành tích đạt được, nhận rõ và khắc phục  những yếu kém; nhân rộng các mô hình, điển hình; tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên, quan trọng hàng ngày, đạt nhiều kết quả cao hơn.

Tại buổi họp mặt, 59 tập thể, cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; trong đó, có 14 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen.

 

T. Mãi - T. Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN