Tin an ninh trật tự ngày 29-6-2022

29/06/2022 - 13:25

BDK.VN - Khoảng 9 giờ, ngày 29-6-2022, trong lúc tuần tra trên quốc lộ 57, đoạn qua khu vực bệnh viện Cù Lao Minh, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) Tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, phối hợp Công an huyện Mỏ Cày Nam phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành làm việc.

Phạm Minh Tâm. Ảnh: Phúc Minh

Phạm Minh Tâm. Ảnh: Phúc Minh     

Đối tượng khai là Phạm Minh Tâm, sinh năm 1988, ngụ xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách (Bến Tre). Kiểm tra trên người của Tâm, cơ quan Công an phát hiện một gói nilong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Qua làm việc, Tâm khai nhận chất tinh thể trên là ma túy đá, y mua của một đối tượng khác không rõ họ tên để sử dụng và bán lại cho các con nghiện khác để kiếm lời.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Mỏ Cày Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Phúc Minh

* Chiều 28-6-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã bắt được Nguyễn Văn Triều, sinh năm 1978, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; y là đối tượng truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản; sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Nguyễn Văn Triều tại cơ quan công an. Ảnh: Thảo Giang

Nguyễn Văn Triều tại cơ quan công an. Ảnh: Thảo Giang

Trước đó, từ tháng 4-2020 đến tháng 8-2020, Nguyễn Văn Triều thuê và mượn 4 xe ô tô của các cá nhân tại tỉnh Long An. Sau đó Triều làm giả 3 giấy tờ xe các loại, rồi mang xe đến cầm tại một cửa hàng ở huyện Thạnh Phú được số tiền trên 1 tỷ đồng. Sau khi hết hạn hợp đồng thuê, mượn xe, các chủ phương tiện này đã không liên lạc được với Triều, tuy nhiên qua định vị họ đã biết được các xe ô tô trên đang ở tiệm cầm đồ nên đã trình báo cơ quan công an.

Ngày 21-3-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Triều, nhưng y đã bỏ trốn. Tuy nhiên, qua xác minh, Cơ quan công an biết được Triều đang lẫn trốn tại xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long an nên đã tổ chức bắt giữ.

Thảo Giang

* Tối 28-6-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, Bến Tre đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Hoàng Vũ, sinh năm 1988, xã Tường Đa, huyện Châu Thành và Võ Quang Vinh, sinh năm 2003, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nguyễn Tấn Hoàng Vũ, Nguyễn Thanh Tú và Võ Quang Vinh (thứ tự từ trái sang). Ảnh: Quang Duy

Nguyễn Tấn Hoàng Vũ, Nguyễn Thanh Tú và Võ Quang Vinh (thứ tự từ trái sang). Ảnh: Quang Duy

Trước đây, do bà Nguyễn Thị Kim Loan ở xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành có thiếu tiền hụi là 150 triệu đồng với Nguyễn Tấn Hoàng Vũ và vợ trước của mình. Sau khi ly hôn với vợ, nghĩ rằng mình được hưởng 50 triệu đồng từ số tiền này, nên ngày 28-5-2022, Vũ đã rủ theo Võ Quang Vinh và Nguyễn Thanh Tú, sinh năm 1988, ngụ huyện Đại Lộc, tỉnh Quang Nam mang theo dao cùng một số hung khí khác đến nhà bà Loan để đòi nợ. Tại đây Vũ cầm dao đe dọa buộc bà Loan trả số tiền 50 triệu đồng. Do hoảng sợ, bà Loan lấy trong túi ra số tiền trên 500 ngàn đồng thì bị Vũ giật lấy đưa cho Vinh cất giữ; sau đó cả ba bỏ ra về.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Châu Thành đã chứng minh làm rõ hành vi cướp tài sản của Nguyễn Tấn Hoàng Vũ và Võ Quang Vinh; riêng Nguyễn Thanh Tú, Công an huyện Châu Thành đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Quang Duy

* Ngày 28-6-2022, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức đoàn kiểm tra công tác Công an trong 6 tháng đầu năm 2022 tại Công an huyện Chợ Lách và Công an các xã Long Thới, Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách.

Thượng tá Phạm Thanh Tùng phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Minh Tú

Thượng tá Phạm Thanh Tùng phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Minh Tú

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Phạm Thanh Tùng có lời khen đối với những kết quả mà tập thể Công an huyện và Công an xã Long Thới, Vĩnh Bình đạt được, điều đó tạo tiền đề quan trọng để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cuối năm. Cần chủ động rà soát các chỉ tiêu, công việc đã đề ra để tập trung thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khắc phục các hạn chế còn mắc phải, tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng lòng tin vững chắc trong Nhân dân.

Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN