Tình hình an ninh trật tự tháng 2-2020

09/02/2020 - 22:26

Trong tháng 1-2020, toàn tỉnh xảy ra 51 vụ phạm pháp hình sự, làm 6 người bị thương, tài sản thiệt hại khoảng 1,84 tỷ đồng. Tệ nạn xã hội xảy ra 54 vụ, cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính 78 đối tượng, số tiền 141,03 triệu đồng; có 36 vụ tai nạn xã hội, chết 27 người, bị thương 13 người, tài sản thiệt hại khoảng 571,2 triệu đồng (chủ yếu là tai nạn giao thông).

Trong tháng 2-2020, công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và an ninh trật tự tập trung các nội dung sau:

1. Tình hình trộm cắp tài sản diễn biến hết sức phức tạp; thủ đoạn, phương thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi. Người dân cần đề cao cảnh giác, kịp thời báo cho công an nơi gần nhất những đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

2. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng dùng số điện thoại có đầu số lạ gọi đến các số điện thoại cố định tự xưng là nhân viên của các công ty bảo hiểm hoặc bưu điện, thông báo với chủ thuê bao là đang có một bưu kiện hoặc vụ bồi thường bảo hiểm. Sau đó, chúng yêu cầu khách hàng gọi lại hoặc xin số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền bồi thường, nhưng thực chất đây là thủ đoạn lừa đảo. Người dân cần cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi từ đầu số lạ, không cung cấp các thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng cho người lạ. Nếu phát hiện vấn đề nghi vấn, cần báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để phối hợp xử lý.

3. Tình hình tội phạm cố ý gây thương tích diễn biến phức tạp, đáng chú ý là tình trạng các nhóm lưu manh, côn đồ sử dụng rượu, bia gây mâu thuẫn, dùng hung khí đâm, chém lẫn nhau. Người dân phải chấp hành nghiêm pháp luật, không được giải quyết các mâu thuẫn bằng bạo lực. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương cần làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, không để mâu thuẫn trong nhân dân kéo dài, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

L.Truyền  - H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích