Tình hình an ninh trật tự tháng 4-2021

08/04/2021 - 21:12

Trong tháng, toàn tỉnh xảy ra 40 vụ phạm pháp hình sự, làm 3 người bị thương, tài sản thiệt hại khoảng 949,17 triệu đồng. Lực lượng công an toàn tỉnh đã triệt xóa 59 vụ tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính với 357 đối tượng; chủ yếu là đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy. Toàn tỉnh xảy ra 12 vụ tai nạn xã hội làm chết 11 người, bị thương 2 người, tài sản thiệt hại khoảng 9,5 triệu đồng; đa số là tai nạn giao thông đường bộ.

Tháng 4-2021, công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tập trung các nội dung sau: 

1. Gần tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, mọi người cần đề cao cảnh giác với các thế lực thù địch, phản động và thủ đoạn lợi dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết sai sự thật, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kêu gọi nước ngoài gia tăng các hoạt động can thiệp, chi phối; lôi kéo, kích xúi đối tượng xấu trong nước tiến hành các hoạt động phá hoại, biểu tình, gây rối làm phức tạp tình hình an ninh trật tự. Mọi người cần chủ động tìm đọc những trang báo chính thống hoặc tích cực nghe đài, xem tivi… để nắm thông tin chính xác. Qua đó, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

2. Mọi người dân đang sinh sống bằng nghề biển, làm việc tại các địa bàn ven biển chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế về biển. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hoạt động sai trái, tiêu cực và vi phạm pháp luật trên biển, đảo. Tích cực bảo vệ môi trường biển. Tuyệt đối không buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không đưa tàu thuyền đánh bắt xâm phạm vùng biển nước ngoài hoặc hoạt động khai thác, đánh bắt có tính chất hủy diệt nguồn lợi thủy, hải sản, phá hoại môi trường sinh thái biển…

3. Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố đang thực hiện việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử trên phạm vi toàn tỉnh. Công dân khi đi làm thẻ CCCD cần mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và nên mang theo giấy khai sinh (nếu trong chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu chưa có ngày, tháng, năm sinh). Khi đã được cấp thẻ CCCD, cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác như thẻ bảo hiểm y tế, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe… đề nghị mọi người dân bảo quản cẩn thận, tuyệt đối không cầm cố, thế chấp, cho thuê mướn để tránh kẻ xấu lợi dụng thu thập thông tin cá nhân hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

L.Truyền - H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN