Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2016

07/12/2016 - 07:06

Ngày 5-12-2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8 (khóa XI) nhằm tổng kết, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2016, đề ra phương hướng năm 2017. Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê chủ trì hội nghị. Đến dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng.

Năm 2016 là năm đầu tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và là năm tập trung thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới”; Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo các đơn vị, địa phương phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó, kinh tế tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất trên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt và vượt kế hoạch; bê-tông hóa giao thông nông thôn, các công trình xây dựng cơ bản được tập trung thực hiện. Tập trung cao xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, các loại tội phạm kéo giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện vẫn còn một số hạn chế như: chất lượng hoạt động ở một số tổ chức cơ sở đảng sau Đại hội chưa nâng lên rõ rệt; một vài tổ chức cơ sở đảng chuyển biến chậm, chưa chủ động nắm tình hình đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra, ngăn chặn kịp thời; hiệu quả vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào hành động cách mạng địa phương chưa đồng loạt; công tác xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là các đầu việc thuộc địa phương và hộ gia đình chưa thật sự tập trung cao; tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, chăn nuôi và khai thác cát trái phép chưa được khắc phục, xử lý triệt để.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đóng góp trên các lĩnh vực, nêu thực trạng, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Năm 2017, Tỉnh ủy đã đưa ra thông điệp cho toàn Đảng bộ, hay nói cách khác là tư tưởng chỉ đạo là “Năm 2016: Khởi động, 2017: Hành động, 2018: Tăng tốc, 2019: Tiếp tục tăng tốc và 2020: Về đích”. Do đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng đề nghị cả hệ thống chính trị huyện cùng vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ, đồng loạt, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, của mỗi đảng viên, đề cao vai trò của người đứng đầu các cấp. Các cấp, các ngành cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, có giải pháp đột phá cho đơn vị của mình. Thực hiện nghiêm chương trình hành động cá nhân bằng sự tiến công, đổi mới; thể hiện rõ sự quyết tâm chính trị, nâng cao hiệu quả trong các công việc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Đảng bộ tỉnh.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN