Trao 95 suất học bổng Võ Văn Khánh cho học sinh, sinh viên

22/11/2020 - 13:47

BDK.VN - Ngày 22-11-2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Điều hành Quỹ học bổng Võ Văn Khánh tổ chức lễ trao học bổng Võ Văn Khánh năm học 2020-2021. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đến dự.

Lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và học sinh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và học sinh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Ban tổ chức đã trao 95 suất học bổng cho học sinh, sinh viên đạt học lực khá trở lên; gia đình thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất từ 2,5 đến 5 triệu đồng, tùy bậc học, tổng kinh phí 402,5 triệu đồng.

Trong số 95 suất, có 83 học sinh đã được nhận từ năm học trước và 12 học sinh mới bổ sung năm học 2020-2021. Năm học 2019-2020, có 99 học sinh, sinh viên nhận học bổng. Qua 1 năm học tập, rèn luyện có 50 em đạt học lực giỏi, 38 học sinh đạt học lực khá, một số em đã tốt nghiệp đại học.

Học bổng Võ Văn Khánh qua 8 năm tổ chức đã hỗ trợ 900 lượt học sinh, sinh viên của tỉnh đang theo học tại các trường trong và ngoài tỉnh. Tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng do gia đình cố Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Khánh hỗ trợ. Ngoài chương trình trao học bổng, gia đình cố Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Khánh còn hỗ trợ các gia đình khó khăn trong tỉnh thưc hiện dự án nuôi bò sinh sản với kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trí Dũng - con trai cố Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Khánh cho biết: Gia đình tiếp tục đồng hành để cùng Ban tổ chức thực hiện di nguyện của cố Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Khánh. Suất học bổng là tình cảm của cha ông đối với con cháu quê nhà. Hy vọng với những suất học bổng này sẽ giúp học sinh giảm bớt khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống, luôn là con ngoan trò giỏi.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng bày tỏ lòng cảm ơn đến gia đình cố Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Khánh, đã luôn quan tâm chăm lo công tác giáo dục tỉnh nhà. Sự hỗ trợ của gia đình vô cùng ý nghĩa vì trích từ thu nhập chính của các thành viên trong gia đình.

Bà Đặng Thị Phượng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của gia đình để học bổng được duy trì thực hiện trong những năm tiếp theo. Đối với các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng phải trân trọng, sử dụng số tiền đúng mục đích và cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của nhà tài trợ, những người thực hiện chương trình.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN