Trao 99 suất học bổng Võ Văn Khánh

27/10/2019 - 19:23

BDK - Ngày 27-10-2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ trao học bổng Võ Văn Khánh năm học 2019-2020. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đến dự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: P.Tuyết

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: P.Tuyết

Học bổng Võ Văn Khánh được trao hàng năm cho các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập và chưa nhận được học bổng dài hạn, trong năm học chưa nhận học bổng từ bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Năm học 2019-2020, học bổng Võ Văn Khánh trao cho 99 học sinh, sinh viên. Trong đó có 63 sinh viên cao đẳng, đại học, 36 học sinh THPT. Mỗi suất học bổng bậc đại học trị giá 5 triệu đồng, cao đẳng 4 triệu đồng và THPT là 2,5 triệu đồng, tổng kinh phí 400 triệu đồng.

Được biết, qua 7 lần trao, quỹ học bổng Võ Văn Khánh đã hỗ trợ cho 805 lượt học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong, ngoài tỉnh với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Đến nay đã có 76 em tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Sau khi ra trường, đa số các em đều có việc làm ổn định, nhiều học sinh THPT tiếp tục học lên đại học, cao đẳng.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho gia đình cố Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Văn Khánh với thành tích đã tích cực ủng hộ vật chất quỹ vì người nghèo để trao học bổng Võ Văn Khánh cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN