Triển khai cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

14/06/2022 - 11:02

BDK.VN - Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh vừa có văn bản đề nghị, các chi ủy, đảng ủy cơ sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối quan tâm tổ chức triển khai một số nội dung như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tuyên truyền, phổ biến. Đồng thời, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36- NQ/TW ngày 22-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và nâng cao nhận thức hiểu biết của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập. Đồng thời, cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc thi với nhiều hình thức như: Trên các trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tạo sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Trong tuyên truyền, chú trọng việc tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước có liên quan đến biển, đảo; ứng dụng công nghệ số, phương thức truyền thông hiện đại để lan tỏa, hướng tới các đối tượng khác nhau.

Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8-2022. Lễ tổng kết và trao giải thưởng vào tháng 9 và 10-2022 (dự kiến được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương).

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Hình thức thi: Vòng thi tuần, thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian 4 tuần: Tuần 1, ngày 27-6 đến 3-7-2022. Tuần 2, ngày 4 đến 10-7-2022. Tuần 3, ngày 11 đến 17-7-2022. Tuần 4, ngày 18 đến 24-7-2022.

Vòng bán kết dự kiến tổ chức trong tháng 8, 9-2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của cuộc thi (có thể là trên website hoặc app của cuộc thi). Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người, trong đó 40 người từ mỗi tuần thi (mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất), 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuần thi. Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số tích lũy cao nhất thì sẽ xét ưu tiên theo thời gian tham gia để đạt được điểm số trên.

Vòng chung kết toàn quốc được tổ chức trực tiếp, dự kiến vào tháng 9, 10-2022 tại thủ đô Hà Nội. Hình thức thi đối kháng trực tiếp. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi bán kết được tham gia vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên.

Ban Tổ chức cuộc thi ban hành thể lệ chi tiết để triển khai thực hiện. Cách thức tham gia, cách 1: Truy cập Website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký, đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi. Cách 2: Tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di dộng từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android). Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký, đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng: Vòng thi tuần 3 - 10 thí sinh có điểm thi cao nhất hàng tuần được nhận giải thưởng tuần (tiền thưởng), gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải tập thể dành cho nhóm thi có thành tích xuất sắc nhất (dự kiến). Vòng bán kết 80 thí sinh được chọn tham gia vòng thi bán kết, mỗi thí sinh được nhận giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban tổ chức. Vòng chung kết toàn quốc - Giải đội tuyển: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích; mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, biểu trưng kèm theo tiền thưởng của Ban tổ chức. Giải cá nhân: người có số điểm tích lũy cao nhất tính đến sau khi kết thúc vòng chung kết toàn quốc, điểm cá nhân của vòng chung kết toàn quốc là số điểm của cả đội tuyển.

Số lượng giải thưởng sẽ do Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi quyết định điều chỉnh trong quá trình thực tế tổ chức các vòng thi.

Tr. Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN