Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue hợp tác với Trường Cao đẳng Bến Tre

05/11/2018 - 14:44

Quang cảnh buổi làm việc tiếp đoàn khách Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue - Nhật Bản. Ảnh: Phan Hân

Quang cảnh buổi làm việc tiếp đoàn khách Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue - Nhật Bản. Ảnh: Phan Hân

Sáng 5-11-2018, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bến Tre Nguyễn Văn Huấn cùng cán bộ, nhân viên nhà trường đã tiếp đoàn khách Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue - Nhật Bản do ông Tsubouchi - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 trường đã giới thiệu một số thông về việc đào tạo của trường và trao đổi thông tin về khả năng hợp tác đào tạo trong thời gian tới.

Trường Cao đẳng Bến Tre mong muốn được hợp tác với Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue trong đào tạo tiếng Nhật, đào tạo các kiến thức kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên của trường để có thể làm việc ở Nhật với các ngành kỹ thuật, y dược...

Ông Nguyễn Văn Huấn hy vọng việc giao lưu trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường trong thời gian tới. Qua đó, xúc tiến cho học sinh của Trường Cao đẳng Bến Tre cũng như học sinh, sinh viên trong tỉnh đi du học ở Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue và các trường khác ở Nhật.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh doanh tổng hợp Matsue - Nhật Bản Tsubouchi cho rằng, việc hợp tác đào tạo mang tính khả thi cao. Ông đề xuất phương án hợp tác bằng hình thức thành lập 1 khoa tại Trường Cao đẳng Bến Tre để đào tạo sinh viên. Trong quá trình đào tạo, giảng viên và sinh viên của 2 trường sẽ có thời gian học tập ở Bến Tre và ở Nhật.

Ông Tsubouchi cam kết sẽ trao đổi, chia sẻ và thống nhất giáo trình đào tạo phù hợp với hệ thống giáo dục của 2 nước cũng như đào tạo sinh viên đáp ứng yêu cầu để cung ứng lao động cho thị trường Nhật Bản.

Năm 2015, Trường Cao đẳng Bến Tre đã hợp tác đào tạo tiếng Nhật và đưa sinh viên điều dưỡng của trường sang Nhật làm việc. Gần đây, trường đã làm việc với Tổ chức Seed To Table, Hiệp hội Hữu nghị Việt - Nhật vùng Kansai về các định hướng hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp, xuất khẩu lao động. Đoàn công tác của tỉnh đã đi xúc tiến đầu tư, xuất khẩu lao động tại tỉnh Aichi, TP. Nagoya, tỉnh Hyogo và một số tỉnh khác của Nhật Bản. Đây là cơ sở để xúc tiến hợp tác Việt - Nhật trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Dự kiến, chiều cùng ngày đoàn khách Nhật Bản diện kiến lãnh đạo UBND tỉnh và dùng tiệc chiêu đãi tại huyện Châu Thành.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN