Trường HERMANN GMEINER được nhận bằng khen của UBND tỉnh

20/05/2009 - 16:47
Văn nghệ chào mừng tại Hội thi kể chuyện về Bác.

Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trường Hermann Gmeiner (Thị xã) đã phát động cuộc thi kể chuyện về Bác theo chủ đề “Dưới cờ tổ quốc- em hứa làm theo lời Bác”. Hội thi được phát động ngày 15-9-2008, vòng loại được diễn ra vào sáng thứ hai hàng tuần ngay sau giờ chờ cờ đầu tuần, có 24 bài dự thi của 24 lớp tham gia. Ngày 19-5-2009 đã diễn ra vòng chung kết được tổ chức tại trường.

Tiêu chí của để chọn giải của hội thi không chỉ dừng lại ở một đề cương tốt, một giọng kể thu hút mà các cá nhân, tập thể tham gia phải thực hiện tốt các tiêu chí phấn đấu do tập thể lớp thống nhất và đăng ký trong bài dự thi. Vòng chung kết diễn ra tranh tài của 9 tập thể, cá nhân của ba cấp học. Giải nhất thuộc về em Tạ Hồng Ân cùng tập thể lớp 41 (bậc Tiểu học), Đặng Thị Quỳnh Như cùng tập thể lớp 71 (bậc THCS) và em Võ Lê Nhật Mỹ cùng tập thể lớp 122. Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho tập thể trường Hermann Gmeiner với thành tích đã hoàn thành xuất sắc cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tỉnh Đoàn Bến Tre trao giấy chứng nhận và biểu trưng cho Đoàn trường với thành tích đã tham gia tích cực cuộc vận động trên.

 

• Trước đó, chiều ngày 18-5-2009, Đoàn trường trường Trung học Y tế cũng đã tiến hành vòng chung kết hội thi kể chuyện về Bác. 10 thí sinh được tuyển chọn từ 20 thí sinh vòng sơ kết lần lượt kể các câu chuyện về sự hi sinh cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, về nếp sống giản dị, tiết kiệm trong đời sống, tình yêu dành cho đồng bào, cho các em thiếu nhi… của Hồ chủ tịch. Sau đó, các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi nội dung xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh Hồ Thị Thuý Diễm lớp Dược tá 14C, nhì: Nguyễn Thị Loan Nhi lớp Điều dưỡng 17A, ba: Nguyễn Ngọc Nhiên lớp Hộ sinh 14B và Trương Thị Thanh Phượng lớp Điều dưỡng 18A. Ngoài ra, còn có 3 giải khuyến khích, một giải trả lời ứng xử hay nhất, một giải thuyết trình hay nhất. Hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên đến dự thính và cổ vũ.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN