Trường phổ thông Herman Gmeiner Bến Tre kỷ niệm 20 năm thành lập

30/01/2021 - 16:58

BDK.VN - Ngày 30-1-2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường phổ thông Herman Gmeiner Bến Tre (2001 - 2021). Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Thị Thanh Lam, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Tính Kịp, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, TP. Bến Tre qua các thời kỳ, đại diện hệ thống Làng Trẻ em SOS đến dự.

Đại biểu cắt bánh kem mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Đại biểu cắt bánh kem mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Trường phổ thông Herman Gmeiner Bến Tre được thành lập năm 2001, theo quyết định của UBND tỉnh. Ngôi trường mang tên người sáng lập Tổ chức SOS là Tiến sĩ Herman Gmeiner. Nhiệm vụ của trường là “Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực” cho đối tượng là con Làng SOS Bến Tre và học sinh trên địa bàn TP. Bến Tre, các huyện lân cận.

Trong không khí lễ kỷ niệm với nhiều hoài niệm và tự hào, Hiệu trưởng nhà trường Lê Duy Linh có bài diễn văn ôn lại hành trình của tập thể giáo viên và học sinh từ ngày thành lập đến nay. Năm học đầu tiên trường có 157 học sinh và 14 cán bộ giáo viên, nhân viên. Hiện tại trường có 27 lớp học với hơn 1,2 ngàn học sinh ở cả ba cấp học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp và thi đỗ đại học những năm gần đây tăng lên. Về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có 71 người, trong đó, 42 giáo viên đứng lớp.

Tại buổi lễ, các cựu học sinh, học sinh chia sẻ tình cảm và suy nghĩ về mái trường Herman Gmeiner, bày tỏ lời cảm ơn đối với thầy cô đã chăm sóc, dạy dỗ các em. Cựu học sinh của trường tặng quà lưu niệm, đóng góp gần 17 triệu đồng vào Quỹ khuyến học cơ sở cho trường.

Dịp này, Trường phổ thông Herman Gmeiner Bến Tre có cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh là giáo viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khen thưởng 3 cá nhân đạt thành tích giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 và công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019-2020 cho 15 cá nhân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại buổi lễ: “Trường phổ thông Herman Gmeiner cùng với Làng SOS Bến Tre là biểu tượng cho tình yêu thương vượt lên trên biên giới quốc gia lãnh thổ. Trong 20 năm qua, nhà trường đã đồng hành cùng nền giáo dục tỉnh nhà viết thêm những truyền thống giáo dục tốt đẹp của quê hương xứ Dừa anh hùng, hiếu học”.

Trước những yêu cầu cấp thiết của sự đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trường nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, chú trọng dạy chữ và dạy người.

Quá trình 20 năm thành lập và phát triển, Trường phổ thông Herman Gmeiner Bến Tre vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và cờ thi đua của UBND tỉnh.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN