Trưởng thành từ môi trường Quân đội

26/02/2024 - 21:41

BDK.VN - Tình nguyện lên đường nhập ngũ vào tháng 2-2022 tại Tiểu đoàn 516, Trung đoàn Bộ binh 895, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre, Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Lê Tấn Huy đã trưởng thành, tự hào và vinh dự đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong bộ quân phục mới, Tấn Huy ngày càng trưởng thành, tự tin, sẵn sàng cống hiến sức mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Thiếu úy QNCN Nguyễn Lê Tấn Huy (bên phải).

Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Lê Tấn Huy (bên phải).

Từ lúc ban đầu còn bỡ ngỡ, lạ lẫm khi bước vào quân ngũ, trải qua 24 tháng học tập, rèn luyện tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Bến Tre, Thiếu úy QNCN Nguyễn Lê Tấn Huy đã được học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, trưởng thành hơn trong nhận thức, suy nghĩ và hành động.

Trong môi trường quân ngũ, Tấn Huy đã từng bước trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được sự tin yêu, quý mến của chỉ huy các cấp và đồng chí, đồng đội. Thiếu tá Lê Nguyên Giáp - Phó chánh Văn phòng, Bộ CHQS tỉnh Bến Tre cho rằng: “Đồng chí Tấn Huy được đánh giá là một trong những đồng chí tiêu biểu nhất trong đợt chiến sĩ nhập ngũ năm 2022, ngoài hoàn thành những nhiệm vụ được phân công, đồng chí Tấn Huy còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức, các cuộc thi của tỉnh tổ chức và các nhiệm vụ khác khi được phân công. Ghi nhận những cố gắng của đồng chí Huy, trong năm 2022, 2023, Chỉ huy văn phòng cũng xem xét đề nghị các cấp khen thưởng. Đặc biệt, năm 2023, đồng chí được Đảng ủy, Phòng Tham mưu xem xét đánh giá đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Quân đội là một trường học lớn, trang bị cho các thanh niên nhập ngũ những kiến thức cơ bản, toàn diện về chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học xã hội và nhân văn, có lối sống lành mạnh, tinh thần đoàn kết, yêu thương, ý thức tổ chức kỷ luật. Môi trường quân đội là niềm hy vọng và là động lực để Thiếu úy QNCN Nguyễn Lê Tấn Huy tôi luyện bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn lên vững bước sẵn sàng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà Tấn Huy đã lựa chọn.

“Tôi cảm ơn thủ trưởng các cấp đã luôn tạo điều kiện để tôi hoàn thành nhiệm vụ và được cống hiến hết sức mình trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ quê hương Đồng Khởi anh hùng, tôi mong rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay hãy an tâm tư tưởng, luôn xác định nhiệm vụ của tuổi trẻ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần”, Thiếu úy QNCN Nguyễn Lê Tấn Huy, Văn phòng Bộ CHQS tỉnh Bến Tre cho biết.

Bác Hồ đã từng nói “Quân đội là trường học lớn của thanh niên Việt Nam”, là cái nôi để lớp lớp thanh niên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Tiếp nối các thế hệ cha anh, tự hào khoác lên mình màu xanh áo lính, Thiếu úy QNCN Nguyễn Lê Tấn Huy là một gương điển hình tiêu biểu trong lực lượng thanh niên tỉnh nhà.

Bài, ảnh: Minh Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN