UBND tỉnh Bến Tre tổ chức cà phê doanh nghiệp định kỳ tháng 9-2023

16/09/2023 - 15:52

BDK.VN - Sáng 16-9-2023, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức “Cà phê doanh nghiệp” tháng 9-2023. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và các doanh nghiệp tham dự.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin tình hình kinh tế nổi bật với doanh nghiệp.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin tình hình kinh tế nổi bật với doanh nghiệp.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã thông tin với doanh nghiệp (DN) một số vấn đề nổi bật về tình hình kinh tế trong cả nước rất khả quan. Để đạt mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh, kim ngạch xuất khẩu trong năm, UBND tỉnh rất mong cộng đồng DN cùng phấn đấu, đồng hành với tỉnh phát triển kinh tế địa phương. Cục Thuế, các sở, ngành, địa phương quan tâm, hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn. Thời gian qua cũng như sắp tới, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, tạo cơ hội cho DN kết nối, phát triển sản phẩm. 

Doanh nghiệp nêu ý kiến tại cà phê doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nêu ý kiến tại cà phê doanh nghiệp.

 DN có nhiều ý kiến liên quan đến việc triển khai mô hình du lịch cộng đồng gắn với phát triển nông nghiệp; cải thiện chất lượng và hiệu quả dịch vụ công, giúp đơn giản hóa và tăng tốc các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai; giải pháp giảm tải cho cầu Rạch Miễu; đề xuất ngành ngân hàng quan tâm tạo điều kiện cho các DN tiếp cận vốn tốt hơn; tiếp tục giảm lãi suất, nới lỏng điều kiện cho vay…

Dịp này, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh cho biết: Trong tháng 8, tăng trưởng tín dụng có bước khởi sắc. Bên cạnh đó, ngành ngân hàng triển khai các chính sách hỗ trợ DN như: giảm lãi suất cho vay từ 0,3-3% tuỳ theo đối tượng, lĩnh vực; các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và khách hàng gặp khó khăn trả nợ khoản vay phục vụ đời sống, tiêu dùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chỉ đạo các sở, ngành, địa  phương quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp trên cơ sở các kiến nghị mà doanh nghiệp đã nêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chỉ đạo các sở, ngành, địa  phương quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp trên cơ sở các kiến nghị mà doanh nghiệp đã nêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp thu và căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xem xét, giải quyết các kiến nghị của DN kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn đồng hành, quan tâm giải quyết khó khăn cho DN.

Sắp tới, tỉnh sẽ tổ chức họp mặt DN 13-10 gắn với hội nghị 3 miền Bắc - Trung - Nam. Đây là cơ hội để DN địa phương giao lưu, học hỏi và kết nối phát triển trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Vì thế, DN quan tâm để có sự chuẩn bị tham gia.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN