Xã Bình Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

24/04/2022 - 17:53

BDK - Ngày 24-4-2022, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức lễ công nhận xã Bình Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao (NTMNC). Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Lê Văn Nhân và nhiều cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện đến dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận xã Bình Thành đạt xã NTM nâng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận xã Bình Thành đạt xã NTM nâng cao.

Bình Thành là xã thuộc tiểu vùng II của huyện Giồng Trôm, có diện tích tự nhiên trên 1,5 ngàn ha, hơn 3 ngàn hộ dân, gần 10 ngàn nhân khẩu sinh sống ở 6 ấp. Xã đã đạt chuẩn văn hóa năm 2014, đạt chuẩn NTM năm 2017. Với sự nỗ lực phấn đấu cao của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, đến nay, Bình Thành đã đạt chuẩn xã NTMNC. Tổng kinh đầu tư xây dựng xã NTMNC Bình Thành 92,7 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp 18,65 tỷ đồng, mạnh thường quân đóng góp 14,54 tỷ đồng. Kinh tế có bước phát triển khá toàn diện, cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người của xã hiện đạt 60,09 triệu đồng/năm. Xã còn 81 hộ nghèo (tỷ lệ 2,28%), trong đó có 12 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội.

Chủ tịch UBND xã Bình Thành Lê Hồng Minh cho biết: Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Bình Thành tiếp tục nâng chất các tiêu chí xã NTMNC và xây dựng đạt xã NTM kiểu mẫu vào năm 2025. Để đạt mục tiêu này, cả hệ thống chính trị cùng quyết tâm phấn đấu. Đồng thời, Ban Chỉ đạo xã rất mong được sự tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ của Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện và các ngành chức năng, nhất là sự đồng thuận hưởng ứng cao của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, UBND tỉnh, huyện đã trao nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong xây dựng NTMNC.

Tin, ảnh: Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN