3 Câu hỏi quan trọng trước khi thuê một công ty luật chuyên nghiệp tại TPHCM

21/03/2022 - 17:57

BDK.VN - Luật sư sẽ làm gì để hỗ trợ thân chủ; Luật sư sẽ đưa ra các giải pháp gì giúp thân chủ trong các tranh chấp; Khi nào bạn cần tìm đến công ty luật để nhận tư vấn là những câu hỏi quan trọng trước khi bạn lựa chọn thuê 1 công ty luật để giải quyết những tranh chấp về pháp lý.

Bạn đang có nhu cầu thuê một công ty luật TPHCM uy tín, hãy xem qua những câu hỏi dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ luật tư vấn như thế nào và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất:

1. Luật sư sẽ làm gì để hỗ trợ thân chủ trong vụ án hình sự?

Luật sư là người bào chữa cho thân chủ (bị cáo, bị can, bị tạm giữ) trong các vụ án hình sự khi tố tụng tại tòa án. Dựa vào kiến thức chuyên sâu về pháp luật và kinh nghiệm lâu năm trong quá trình hành nghề, Luật sư sẽ giúp thân chủ gỡ tội (vô tội), giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (từ tội nặng sang nhẹ hơn) hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ xuyên suốt tiến trình kiện tụng (chống dùng nhục hình, bức cung). 

Bên cạnh đó, Luật sư còn đóng vai trò là người bảo vệ quyền lợi cho thân chủ (người bị hại, bị đơn dân sự, nguyên đơn dân sự), người có nghĩa vụ / quyền lợi liên quan đến các vụ án hình sự.

2. Luật sư sẽ đưa ra các giải pháp gì giúp thân chủ trong các tranh chấp?

Luật sư sẽ trở thành người đại diện cho thân chủ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trong các tranh chấp hoặc những vụ việc về hôn nhân và gia đình, hành chính, lao động, thương mại hoặc dân sự.

Ví dụ: Luật sư sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp quyền thừa kế nhà / đất hoặc đưa ra các giải pháp xử lý tranh chấp hợp đồng trong kinh doanh.

3. Khi nào bạn cần tìm đến công ty luật để nhận tư vấn?

Trong cuộc sống hoặc trong kinh doanh xảy ra các tranh chấp không mong muốn khiến bạn cần tham vấn ý kiến từ "vietnam labor lawyer" có kinh nghiệm để giúp bạn hiểu rõ hơn tình huống trong quy định của pháp luật trước khi quyết định tranh chấp để giảm thiểu mọi rủi ro pháp lý. 

Ví dụ: Bạn cần tư vấn luật chi tiết về nội dung hợp đồng thương mại trước khi ký kết hoặc cần Luật sư kiểm tra tình trạng pháp lý của mảnh đất / căn nhà mà bạn muốn mua hay cần tư vấn về quyền lợi công nhân khi bạn bị công ty sa thải…

Trước khi đưa ra hướng khắc phục, Luật sư sẽ hỏi kỹ lưỡng mọi thông tin liên quan đến vấn đề cùng các văn bản / giấy tờ liên quan để Luật sư có thể nghiên cứu và phân tích sâu. Thông qua đó, Luật sư sẽ vận dụng kinh nghiệm và kiến thức để tư vấn cho bạn cùng các giải pháp phù hợp nhất để bạn lựa chọn.

Bạn đang gặp các vấn đề tranh chấp, vướng vào vụ án dân sự, hình sự… vui lòng liên hệ Le & Tran Trial Lawyer để được hỗ trợ ngay!

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN