Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XI

01/12/2022 - 13:29

BDK.VN - Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, trưa 1-12-2022, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI đã hoàn thành nội dung đề ra và bế mạc.

Phát biểu thảo luận tại hội trường của Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Tính Kiệp.

Phát biểu thảo luận tại hội trường của Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Tính Kiệp.

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến. Các ý kiến tương đối toàn diện, cụ thể, góp ý, thảo luận, phân tích, làm rõ những nhận định, đánh giá về kết quả đạt được, những hạn chế trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết (NQ) của Tỉnh uỷ trong năm 2022 cũng như các nội dung khác của hội nghị. Các ý kiến đóng góp, thảo luận cho NQ và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của đại biểu là thẳng thắn, thể hiện tinh thần dân chủ, trách nhiệm và trí tuệ cao. Những nội dung thảo luận tại tổ và tại hội trường được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng hợp, giải trình, tiếp thu nghiêm túc và chỉ đạo nghiên cứu, bổ sung vào các văn bản hội nghị để chính thức ban hành và triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho rằng: Cần phải xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm tập trung thực hiện là: Xúc tiến thật nhanh với tinh thần trách nhiệm thật cao đối với công trình cầu Rạch Miễu 2, cầu Đình Khao, giải quyết dứt điểm vấn đề Nhà máy xử lý rác Bến Tre, đồng thời đẩy nhanh tiến độ 11 công trình, dự án trọng điểm của tỉnh. Quan tâm giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án điện gió, dự án đô thị, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; tập trung xây dựng nông thôn mới, trong đó dồn sức xây dựng Mỏ Cày Nam đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2024; thực hành tiết kiệm, tăng thu, giảm chi.

Nói về vấn đề giá dừa xuống thấp ảnh hưởng đến đời sống người nông dân, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nông dân, nâng cao giá trị dừa của tỉnh như: Xúc tiến mặt hàng nông, thủy sản của tỉnh Bến Tre vào thị trường các quốc gia Hồi giáo; tổ chức đoàn công tác tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Ấn Độ; xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ,…

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu bế mạc hội nghị.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu bế mạc hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, làm rõ một số nội dung và khái quát, tổng kết những kết quả chủ yếu hội nghị đạt được, theo 2 nhóm nội dung lớn.

Nhóm nội dung thứ nhất: Về Báo cáo tổng kết thực hiện NQ Tỉnh ủy năm 2022; NQ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị báo cáo, cơ bản đồng tình với những nhận định, đánh giá, đề xuất nêu trong tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hội nghị đã tập trung kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện NQ Tỉnh ủy năm 2022; đồng thời, thảo luận về chủ đề, mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu và 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp của dự thảo NQ năm 2023. Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí, giao Văn phòng Tỉnh uỷ bổ sung, hoàn thiện báo cáo tổng kết thực hiện NQ Tỉnh ủy năm 2022, và NQ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Nhóm nội dung thứ 2: Về Chương trình làm việc năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các báo cáo. Về Chương trình làm việc năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 4 hội nghị với 22 nội dung: Đây là những công việc quan trọng sẽ triển khai thực hiện trong năm 2023, giao Văn phòng Tỉnh uỷ theo dõi, tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh triển khai thực hiện Chương trình làm việc đạt hiệu quả.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Về những mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2023 rất toàn diện trên các lĩnh vực, thể hiện sự khát vọng vươn lên mạnh mẽ của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đề nghị các đồng chí trong Tỉnh uỷ, các cấp, các ngành phải có sự tập trung cao độ, nỗ lực lớn, quyết tâm cao, hành động quyết liệt, cộng đồng trách nhiệm, kế hoạch hóa trách nhiệm rõ ràng, thực hiện các giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ hơn nữa để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu NQ đã đề ra ngay từ những tháng đầu năm. Sau hội nghị, đề nghị các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ, các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị, địa phương mình, sớm tiến hành cụ thể hoá NQ Tỉnh uỷ năm 2023 để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm.

“Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, tôi đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; hộ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; người dân các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; công nhân, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp, nhất là người bị mất việc làm” - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN