Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

17/09/2022 - 16:08

BDK.VN - Sáng 17-9-2022, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre tổ chức Đại hội CLB lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, tổ chức hội, nhà khoa học, trí thức trẻ trong và ngoài tỉnh đến dự.

Đại hội tổ chức thành 2 phiên. Trong phiên thứ nhất, Ban Chủ nhiệm CLB đã báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022 và nêu phương hướng hoạt động khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các thành viên đã hiệp thương bầu Ban chủ nhiệm mới, gồm 11 thành viên là những trí thức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Thạc sĩ Nguyễn Võ Nhất Duy - chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy được tín nhiệm, bầu làm Chủ nhiệm CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre, khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong phiên thứ hai, Ban Chủ nhiệm CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã ra mắt đại hội; công bố quyết định công nhận Ban cố vấn cho CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre.

Tại đại hội, các đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ các nội dung như: Chuyển đổi số, xã hội không dùng tiên mặt, một số giải pháp kỹ thuật kết hợp với trải nghiệm du lịch nông nghiệp nhằm gia tăng giá trị nông sản tại Bến Tre, gánh nặng Covid-19 và phương hướng phục hồi sức khỏe sau đại dịch, nghiên cứu xây dựng chiến lược phát triển hình ảnh, thương hiệu tỉnh Bến Tre giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, vai trò của trí thức trẻ trong thực hiện thắng lợi khát vọng Bến Tre 2045.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh: “Các trí thức trẻ với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản cần phát huy năng lực và là hạt nhân tỏa sáng tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình công tác, dẫn dắt lực lượng khác để cùng vươn lên. Lực lượng trí thức trẻ cần tham gia tích cực và năng động hơn vào góp ý, phản biện và xây dựng chính sách của tỉnh, trực tiếp tham gia vào các chương trình, dự án của tỉnh. Đồng thời phải chuyển giao tri thức để mọi người được tiếp cận và mở rộng kết nối mạng lưới trí thức trong và ngoài tỉnh, một lòng cống hiến cho quê hương”.

Dịp này, Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre biểu dương, khen thưởng các thành viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre được thành lập năm 2017, là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre. Ban chủ nhiệm và các thành viên đã không ngừng tìm kiếm những ý tưởng để liên kết, tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức và vận động sự tham gia của nhiều trí thức ngoài tỉnh để phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, đặc biệt là trí thức khoa học và công nghệ.

CLB ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động, huy động được nhiều nguồn lực, cùng sự đóng góp của đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình, hội thảo, tọa đàm, đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN