Chống người thi hành công vụ, 3 bị cáo lãnh án 12-18 tháng tù

29/08/2011 - 08:07

Ngày 23-8-2011, tại xã Bảo Thạnh (Ba Tri), Tòa án Nhân dân huyện Ba Tri đã mở phiên tòa lưu động xét xử án hình sự đối với 3 bị cáo, gồm: Võ Hoàng Châu (sinh năm 1983), Phạm Chiến Trường (sinh năm 1991) và Trần Văn Xuân (sinh năm 1984) cùng ngụ tại ấp Thạnh Lợi - xã Bảo Thạnh về tội “Chống người thi hành công vụ”. Có hơn 1.000 người dân trong và ngoài xã đã đến dự phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Ba Tri, vào lúc 21 giờ ngày 27-1-2011, nhận được tin báo có nhiều người đánh bạc ăn thua bằng tiền tại ấp Thạnh Lợi - xã Bảo Thạnh, ông Đỗ Văn Dũng - Trưởng Công an xã Bảo Thạnh đã phân công các ông: Đỗ Hoàng Việt - Phó Công an xã và các công an viên, gồm: ông Phan Văn Nhường, ông Đặng Văn Hải, ông Ngô Văn Lịch, ông Nguyễn Văn Hải, ông Đoàn Văn Đạt cùng phối hợp với cán bộ Đồn Biên Phòng Hàm Luông đến bắt giữ những người tham gia đánh bạc. Tới nơi, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ những người vi phạm. Biết rõ là lực lượng công an xã, nhưng Võ Hoàng Châu, Phạm Chiến Trường, Trần Văn Xuân cùng nhiều đối tượng khác đang đánh bạc đã chống lại. Ông Đỗ Hoàng Việt - Phó Công an xã bắn một phát súng cao su và yêu cầu tất cả giữ trật tự để lực lượng làm nhiệm vụ. Nhưng Trường và Châu không chấp hành nên ông Nhường đã nắm tay giữ Châu lại, thì bị Xuân xông vào ôm và lôi ông Nhường, làm rách áo của ông Nhường và cả hai người cùng té xuống rạch. Xuân leo lên lộ và bỏ chạy về nhà. Còn ông Nhường cũng leo lên và tiếp tục làm nhiệm vụ. Lúc này, Châu và Trường vẫn còn chửi bới, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Trường lấy chân ghế để đánh lại lực lượng làm nhiệm vụ, thì bị lực lượng làm nhiệm vụ ôm giữ lại. Châu chạy tới tiếp tục lấy chân ghế thì bị ông Đoàn Văn Đạt ôm giữ lại. Châu giãy tuột áo ra khỏi người làm ông Đạt té vào vách nhà. Châu tiếp tục cầm chân ghế chạy tới đánh nhiều cái vào người ông Nhường, rồi bỏ chạy cùng các đối tượng khác.

Ngày 13-5-2011, cơ quan giám định pháp y tỉnh Bến Tre đã giám định tỷ lệ thương tật của ông Phan Văn Nhường là 9% và ông Đoàn Văn Đạt là 1%. Quá trình điều tra, Phạm Chiến Trường, Võ Hoàng Châu, Trần Văn Xuân khai nhận rõ hành vi phạm tội đã thực hiện. Đồng thời, Võ Hoàng Châu đã thực hiện xong phần bồi thường dân sự cho ông Phan Văn Nhường và Đoàn Văn Đạt. Từ những hành vi chống người thi hành công vụ, Tòa án Nhân dân huyện Ba Tri đã tuyên phạt Võ Hoàng Châu 18 tháng tù, Phạm Chiến Trường 15 tháng tù và Trần Văn Xuân 12 tháng tù.

MINH ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN