Chủ trương & chính sách mới

01/05/2009 - 14:47

UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 03 (ngày 9-4-2009) về việc cấm sử dụng vỏ, bã hạt điều làm chất đốt để tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu sức khỏe nhân dân ở một số khu vực trong tỉnh.

Chỉ thị nêu rõ: Cấm tất cả các tổ chức, cá nhân sử dụng vỏ, bã hạt điều làm chất đốt mà không có hệ thống xử lý khí thải về khói, bụi, mùi; liên hệ với Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan chức năng về xử lý khí thải để được nhận chuyển giao và ứng dụng các tiến bộ khoa học mới áp dụng cho xử lý khí thải; những ai vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh và bổ sung Tiểu dự án giải phóng mặt bằng thuộc dự án xây dựng cầu Hàm Luông, quốc lộ 60 với tổng vốn đầu tư trên 58 tỷ đồng (nguồn vốn Trung ương và vốn đối ứng địa phương).

Theo một quyết định mới ban hành của tỉnh, biên chế được phân bổ cho năm 2009 đối với các cơ quan hành chính Nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện là 1891 (biên chế hành chính) và biên chế để thực hiện chế độ công chức dự bị là 53, biên chế để thực hiện hợp đồng theo Nghị định 68/CP là 69. Theo đó, các cơ quan, đơn vị nào không sử dụng hết chỉ tiêu biên chế được phân bổ như trên, cuối năm sẽ xem xét lại việc giao biên chế cho năm sau.

Tỉnh vừa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án đầu tư xây dựng bến phà  Tam Hiệp (Bình Đại) với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước được cấp phát từ vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2003-2010.

P.V.T

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN