Chủ trương & chính sách mới

02/04/2012 - 08:01

* Từ tháng 4-2012, sẽ có nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành như: Quy định về 4 đối tượng được hưởng hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo; rút ngắn thời gian làm thủ tục đăng ký kết hôn; mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực  du lịch; bổ sung hai trường hợp xử lý tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất; quy hoạch khai thác khoáng sản tỉnh, thành trực thuộc Trung ương...

Ngoài ra, từ ngày 5-4-2012, Nghị định 07 của Chính phủ cũng bắt đầu có hiệu lực thi hành - Nghị định quy định về cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành. Từ 10-4, Nghị định 10/CP quy định chi tiết về thi hành biện pháp tư pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với người chưa thành niên phạm tội, cũng có hiệu lực thi hành. Từ ngày 15-4, rút ngắn thời gian cấp Giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài từ 7 ngày trước đây xuống còn 5 ngày. Thời gian làm thủ tục đăng ký kết hôn cũng được rút ngắn từ 5 ngày xuống còn 3 ngày, kể từ ngày 1-4-2012.

 

* Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, để hạn chế và đi đến chấm dứt việc dạy thêm, học thêm tràn lan hiện nay, Bộ đã và đang chỉ đạo thực hiện Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông theo hướng tinh giảm, dành thời lượng để củng cố, hệ thống hóa kiến thức đã học cho học sinh, phụ đạo tại lớp đối với học sinh có học lực yếu kém. Bên cạnh đó, Bộ tiếp tục chỉ đạo dạy học hai buổi/ngày đối với các trường phổ thông (theo tinh thần Công văn số 7291 ngày 1-11-2010 của Bộ).

H.T.V

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN