Chủ trương & chính sách mới

02/07/2010 - 08:05

* UBND tỉnh vừa có quyết định về việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư và trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký ban hành (ký ngày 18-6-2010). Theo đó, đối tượng áp dụng là các cơ quan Nhà nước, và chuyên môn về tài nguyên môi trường; các tổ chức, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, hộ gia đình, cá nhân trong nước; các tổ chức, cá nhân thực hiện dự án đầu tư và các cá nhân khác có liên quan… Quyết định còn có nhiều điều quy định rõ trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và giải quyết các khiếu nại.

* Các hành vi vi phạm về chất lượng hàng hóa gần đây phổ biến là vi phạm chất lượng hàng hóa bên trong không đúng như đã công bố ngoài bao bì; thứ hai là không thực hiện ghi nhãn theo như quy định, làm cho người tiêu dùng thiếu thông tin cần thiết khi lựa chọn, mua sắm hàng. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, khách hàng cần lưu ý các mặt hàng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm sau đây: cà phê, hạt nêm, khô bò, nước mắm các loại, nước uống đóng bình, mì ăn liền, bánh mì, rượu các loại, nước yến… Hiện, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang cùng các đơn vị quản lý thị trường và Cục Đo lường chất lượng sản phẩm tăng cường kiểm tra, chống kinh doanh, sản xuất hàng hóa kém chất lượng.
* Tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2010 theo tinh thần Quyết định số 697 của Chủ tịch nước. Theo đó, phải quán triệt trong nhân dân về công tác đặc xá, làm cho mọi người hiểu rõ chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước đối với người phạm tội, tạo điều kiện cho họ ổn định cuộc sống và sớm tái hòa nhập với cộng đồng cư dân nơi cư trú.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN