Chủ trương & chính sách mới

06/11/2011 - 16:33

* Xử lý một số kiến nghị của tỉnh Bến Tre. Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý một số kiến nghị của Bến Tre, trong đó lưu ý tỉnh cần chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân số vốn đã được bố trí trong năm 2011 cho một số dự án, gồm:

hạ tầng Khu Công nghiệp An Hiệp, nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai; đê biển Thạnh Phú, đê biển Bình Đại; các bệnh viện; kiên cố hóa trường lớp học. Đồng thời, Thủ tướng đã yêu cầu tỉnh rà soát, lựa chọn những công trình cấp bách có khả năng hoàn thành trong năm 2012 gởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, tổng hợp, báo cáo Chính phủ. Ngoài ra, tỉnh cũng cần hoàn tất thủ tục để kêu gọi vốn ODA cho các dự án: thủy lợi Hương Mỹ giai đoạn 2, chỉnh trang các rạch: Cái Cá, Cá Lóc, Gò Đàng, Kiến Vàng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

* Ngày 4-11-2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 101 qui định chi tiết thi hành Nghị quyết số 8/2011 của Quốc hội về ban hành bổ sung một số giải pháp thay đổi về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân. Theo đó, một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn nêu trên gồm: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2011 của doanh nghiệp nhỏ và vừa; doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động; miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2011 cho một số đối tượng. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 20-12-2011.

 

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn vừa ký Quyết định số 2516 phê duyệt qui hoạch thủy lợi tỉnh Bến Tre đến năm 2020. Theo đó, mục tiêu chung là xây dựng hệ thống thủy lợi bền vững đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đề phòng những tác động do biến đổi khí hậu. Nội dung qui hoạch bao gồm: qui hoạch tưới, qui hoạch tiêu úng, qui hoạch kiểm soát mặn và lũ, qui hoạch kết hợp tạo nền đường giao thông và dân cư. Tổng khối lượng thực hiện dự án với khối lượng đào đắp đê và kênh cấp I, II là gần 230 triệu m3, khối lượng đào đắp kênh nội đồng là 768 triệu m3. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27-10-2011.

H.T.V

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN