Chủ trương & chính sách mới

10/04/2011 - 16:56

* Phòng, chống tham nhũng phải kiên quyết, kiên trì, đồng bộ. Yêu cầu này được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng nhấn mạnh tại phiên họp thứ 14 của Ban này ngày 6-4, tại Hà Nội.

Theo đánh giá của Trung ương, phòng, chống tham nhũng trong quí 1-2011 đạt kết quả tích cực trên cả hai mặt là phòng ngừa và phát hiện, xử lý.  Đối với 11 vụ tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp mà Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo, nay đang thụ lý 3, truy tố 5, điều tra bổ sung 3 vụ. Thủ tướng lưu ý trung ương và địa phương chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm với những giải pháp cụ thể trong phòng, chống tham nhũng, nhất là các lĩnh vực quản lý đất đai, đấu thầu, quản lý vốn, tài sản, ngân sách Nhà nước…

* Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 46 bổ sung mặt hàng dừa quả thuộc mã số 0801.19.00.00 vào danh mục mặt hàng chịu thuế trong biểu thuế xuất khẩu.  Theo đó, mức thuế xuất khẩu đối với mặt hàng dừa quả là 3%, bắt đầu được áp dụng kể từ ngày 20-5-2011. Dừa là một trong những loại mặt hàng hoa quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam và riêng của Bến Tre.

* Định kỳ 1 quí/1 lần, chi trả trực tiếp cho hộ nghèo tiền hỗ trợ điện. Văn bản hướng dẫn tạm thời việc chi trả kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo năm 2011 này vừa được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố. Theo đó, UBND xã sẽ tổ chức chi trả trực tiếp cho các hộ nghèo trên địa bàn; việc chi trả sẽ hoàn thành trước ngày 20 của tháng thứ hai trong quí.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN