Chủ Trương-chính sách mới

13/10/2009 - 08:35

* Phát hành trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm, lãi suất 9%/  năm. Thực hiện Quyết định 2324 của Bộ Tài chính về việc huy động vốn này, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các sở, ngành, huyện, thành phố sớm tổ chức đợt phát hành trái phiếu kho bạc đến từng cán bộ, công chức và người dân thông qua phân tích, phân bố chỉ tiêu thích hợp cho các đối tượng, các cấp, các ngành, đảm bảo hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu được giao trong phạm vi toàn tỉnh.

* Tỉnh vừa có thông báo tuyển chọn để đưa đi đào tạo 50 cán bộ khoa học - kỹ thuật ở nước ngoài có trình độ sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) để đáp ứng cho công cuộc CNH-HĐH. Đối tượng đào tạo là cán bộ, công chức, viên chức các  sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện và thành phố; là các sinh viên (người của tỉnh Bến Tre) trong diện chính sách, tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại khá trở lên và hội đủ các điều kiện theo quy định. Các cấp, các ngành tuyển chọn cán bộ, công chức trước khi đăng ký giới thiệu danh sách về Sở Nội vụ. Đối với các sinh viên, tự liên hệ với Sở Nội vụ để làm hồ sơ thủ tục. Muốn biết thêm chi tiết, liên hệ: Sở Nội vụ, số 168, Hùng Vương, phường 3, TP. Bến Tre. ĐT: 075.3822481.
* Bộ Giáo dục-Đào tạo vừa ban hành quy định việc mặc đồng phục và lễ phục đối với sinh viên, học sinh. Theo đó, đồng phục mùa hè gồm áo sơ mi, quần âu hoặc áo dài truyền thống, giày hoặc dép có quai hậảu. Đối với nữ sinh, nếu sử dụng váy thì chiều dài phải trùm quá đầu gối. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 14-11-2009 trên phạm vi toàn quốc.

P.V.T

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN