Chủ Trương & chính sách mới

17/11/2009 - 08:29

Vi phạm hành chính về đất đai sẽ bị phạt đến 500 triệu đồng. Nghị định 105 này của Chính phủ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2010. Nghị định vừa được ban hành ngày 11-11 gồm 5 chương, 33 điều quy định cụ thể về các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, có hai hình thức xử phạt chính là cảnh cáo và phạt tiền; ngoài ra, còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả. Nghị định cũng quy định rõ, người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai phải chấp hành quyết định xử phạt trong vòng 10 ngày. Quá thời hạn trên sẽ bị cưỡng chế.

Sẽ đầu tư thêm 468 tỷ đồng cho xây dựng giao thông nông thôn. Đây là tinh thần của Tờ trình 4746 của UBND tỉnh vừa gởi đề nghị Trung ương quan tâm hỗ trợ, giúp cho Bến Tre tiếp tục xây dựng 24 công trình chính về giao thông nông thôn, nhằm tạo điều kiện cho tỉnh đẩy nhanh phát triển kinh tế-xã hội trong năm tới.
Tỉnh vừa trình Bộ LĐ-TB&XH xem xét phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bếân Tre (trong kế hoạch năm 2010). Theo đó, khu đất được chọn tại xã Mỹ Thạnh An (TP.Bến Tre), với diện tích 1,5 ha, với tổng kinh phí theo khái toán là trên 26 tỉ đồng.

P.V.T

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN