Chủ trương & chính sách mới

19/03/2010 - 08:58

Ngày 12-3-2010, UBND tỉnh ra quyết định thành lập ban chỉ đạo ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh Bến Tre. Theo đó, Sở Tài nguyên – Môi trường là cơ quan thường trực của ban chỉ đạo, địa chỉ: số 1 Trần Quốc Tuấn, phường 2, TP. Bến Tre, ĐT: 0753.822210. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chính là giúp UBND tỉnh xây dựng, triển khai kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu, tổ chức điều hành có hiệu quả công tác ứng phó sự cố tràn dầu ở vùng biển của tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu từ nay đến tháng 9-2010 phải tiến hành rà soát, phân tích, đánh giá toàn diện hiệu quả của mô hình tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, vì chính những đơn vị làm ăn thua lỗ chưa bị xử lý, kéo dài nhiều năm đã làm ảnh hưởng đến cái nhìn chung của xã hội về các “anh cả” của nền kinh tế. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, cứ cho phá sản những DNNN thua lỗ kéo dài, những cá nhân vi phạm pháp luật cần phải được xử lý nghiêm. Cũng trong buổi làm việc mới đây giữa Thường trực Chính phủ với các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, Thủ tướng đã nhắc các DNNN phải nhanh chóng nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động, hiệu quả kinh tế - xã hội và sức cạnh tranh.

Bộ GD&ĐT cho biết, trước ngày 20-6-2010, học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế nộp lệ phí xét tuyển và hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các trường đại học (và các trường sẽ thông báo kết quả trước ngày 30-6-2010). Những học sinh đoạt giải quốc tế nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào đại học vào đúng năm tốt nghiệp THPT. Các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ cũng đã được Bộ GD&ĐT công bố chi tiết trong qui chế tuyển sinh, cụ thể như: Anh hùng lao động, Anh hùng LLVT nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học. Ngoài ra, còn một số đối tượng là năng khiếu TDTT hoặc thí sinh trong các đội tuyển quốc gia về thế vận hội hoặc cúp châu lục.

H.T.V

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN