Chủ trương & chính sách mới

22/03/2010 - 08:47

Thi 4 môn để tuyển vào công chức. Quy định mới này của Chính phủ sẽ có hiệu lực từ ngày 1-5-2010. Cũng theo Nghị định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức vừa ban hành, thi tuyển công chức sẽ gồm 4 môn: kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ và tin học văn phòng. Hàng năm, cơ quan sử dụng công chức xây dựng kế hoạch tuyển dụng công chức, báo cáo cơ quan quản lý công chức để phê duyệt và tổ chức tuyển dụng theo quy định tại Nghị định này.

Chính phủ vừa giao Ngân hàng Chính sách – Xã hội huy động 10 ngàn tỷ đồng (riêng năm nay 5 ngàn tỷ) để tiếp tục thực hiện chương trình tín dụng hỗ trợ cho vay đối với học sinh – sinh viên. Năm 2010, chương trình vẫn giữ mức cho vay 860 ngàn đồng/HS-SV/tháng, đồng thời sẽ thực hiện trên nguyên tắc “4 biết” từ cấp bộ, địa phương, ngân hàng cho đến nhà trường phải biết về: danh sách người vay và kế hoạch trả nợ, số lượng HS-SV hiện đang vay vốn, sử dụng vốn như thế nào… Cùng với phát triển hệ thống y tế và dịch vụ tiết kiệm dành riêng cho người nghèo, chương trình hỗ trợ HS-SV đang được tiếp tục thực thi khẩn trương, và được xem là chính sách, chủ trương cấp thiết của Chính phủ nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Sở Giáo dục – Đào tạo vừa có công văn đôn đốc các trường THPT trên địa bàn thành phố Bến Tre, Phòng GD-ĐT Thành phố cử lực lượng tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi và lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bến Tre lần thứ VI theo đúng các quy định trong điều lệ giải và tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Theo đó, sẽ có hàng trăm học sinh THCS tham gia các cự ly chạy Việt dã Báo Đồng Khởi, và trên 520 học sinh THPT tham gia đồng diễn thể dục phục vụ lễ khai mạc Đại hội TDTT vào ngày 30-4-2010.

H.T.V

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN