Chủ trương & chính sách mới

23/09/2011 - 08:42

Theo Nghị định 80/2011 Chính phủ vừa ban hành, có 5 biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù, gồm:

Thông tin, truyền thông giáo dục về hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù; quản lý, giáo dục, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng; dạy nghề, giải quyết việc làm; trợ giúp tâm lý và hỗ trợ pháp lý; các biện pháp hỗ trợ khác. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 16-11-2011.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú. Theo đó, danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú được xét và công bố hai năm một lần vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đối tượng được áp dụng bao gồm các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

 

Gửi, phát tán tin nhắn rác phạt đến 50 triệu đồng. Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, trong đó quy định phạt từ 30 đến 50 triệu đồng đối với hành vi gửi, phát tán tin nhắn rác. Nghị định cũng quy định, phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi nghe trộm, thu trộm thông tin trên mạng viễn thông; làm hỏng đường dây cáp quang bị phạt từ 50 đến 70 triệu đồng. Mức phạt cao nhất tới 100 triệu đồng đối với các hành vi: không thực hiện cam kết đầu tư; bù chéo giữa các dịch vụ viễn thông khi xác định giá cước.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN