Chủ trương & chính sách mới

25/11/2011 - 07:46

* Ngày 18-11-2011, UBND tỉnh đã có Quyết định số 33 về việc ban hành Bảng giá tính lệ phí trước bạ xe 2 bánh gắn máy, 3 bánh gắn máy, sơ mi rờ moóc trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Theo đó, Quyết định được áp dụng đối với xe mới 100%; những xe đã qua sử dụng thì tính chất lượng còn lại tương ứng với thời gian đã sử dụng (1 năm: 85%; 3 năm: 70%; 6 năm: 50%; 10 năm: 30%; trên 10 năm: 20%)... Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày ký và thay thế quyết định số 04 ngày 27-1-2011 của UBND tỉnh về việc ban hành bảng giá chuẩn tính lộ phí trước bạ xe gắn máy trên địa bàn tỉnh.

* Phải giữ ổn định 3,81 triệu ha đất lúa. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát khi trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, tại kỳ họp thứ 2. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh, để bảo  vệ đất lúa lâu dài thì cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó phải hạn chế sự tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, cân nhắc việc lấy đất lúa cho mục tiêu phi nông nghiệp và có chính sách hỗ trợ cho địa phương chuyên trồng lúa.

 

* Tại buổi tiếp đoàn doanh nhân là đại biểu Quốc hội chiều 22-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết ông mong muốn lực lượng doanh nhân tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Về phía Chính phủ, giảm thuế cho doanh nghiệp, kiểm soát tốt nhập siêu, mở rộng thị trường trong và ngoài nước, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng bền vững, hiệu quả.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN