Chủ trương & chính sách mới

27/05/2010 - 07:49

* Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gởi đến Ban chỉ đạo thi phổ thông Trung ương, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, giám đốc các sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ về việc phối hợp tổ chức nghiêm túc, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010, sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 4-6-2010. Theo đó, tiếp tục thực hiện kỳ thi với tinh thần “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng và chính xác, đánh giá sát chất lượng dạy học.

* Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, các địa phương mở đợt cao điểm phòng, chống ma túy từ ngày 1 đến 30-6. Theo đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về tác hại của ma túy, đặc biệt là các loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện ở nước ta; phát động phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma túy, đề xuất biện pháp thiết thực giúp người lầm lỡ trở về cuộc sống cộng đồng, tích cực phòng chống tái nghiện. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành liên quan chú trọng triệt phá các đường dây mua bán ma túy, triệt xóa các tụ điểm phức tạp, nhanh chóng xét xử các vụ án lớn.
* Tuần lễ Đồng bằng sông Cửu Long tại TP.HCM chính thức diễn ra từ 11 đến 15-6-2010 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Trước đó, từ ngày 1-6 sẽ có cuộc triển lãm về đất nước, con người và các thành tựu kinh tế ĐBSCL tại công viên Lam Sơn.
Tuần lễ ĐBSCL 2010 gồm các hoạt động chính: Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội ĐBSCL, giới thiệu sản phẩm các doanh nghiệp ĐBSCL và TP.HCM trong các lĩnh vực công - nông nghiệp, văn hóa, du lịch, ẩm thực, làng nghề truyền thống… Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm xúc tiến thương mại Bến Tre, số 77, Nguyễn Huệ, phường 1, TP. Bến Tre. ĐT: 075.3822403.

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN