Chủ trương & chính sách mới

28/11/2011 - 07:25

* Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định giảm 50% tiền thuế đất trong năm 2011 và 2012 đối với một số tổ chức kinh tế. Cụ thể, các tổ chức kinh tế đến thời hạn xác định lại đơn giá thuê đất cho thời kỳ ổn định mới; tổ chức kinh tế hết thời gian được miễn tiền thuê đất mà đến thời hạn phải xác định tiền thuê đất phải nộp; tổ chức kinh tế đã sử dụng đất trước ngày 1-3-2011 đang được tạm nộp tiền thuê đất mà từ ngày 1-3-2011 phải xác định chính thức số tiền thuê đất phải nộp. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện việc giảm tiền thuê đất theo quy định.

* Tập trung thanh tra lĩnh vực đang có nhiều bức xúc. Đây là một nội dung trong kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tại Thông báo số 18. Theo đó, những tháng cuối năm 2011 và đầu năm 2012, Thanh tra Chính phủ cần tập trung thanh tra lĩnh vực đang có nhiều bức xúc như việc đền bù, thu hồi, giao đất; việc xác định giá, đấu giá quyền sử dụng đất và tính công khai, minh bạch trong lĩnh vực đất đai... Thủ tướng cũng lưu ý thanh tra tập trung xử lý dứt điểm những vụ tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp; thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm toán để ngăn ngừa phát sinh tham nhũng, tiêu cực.

 

* Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang trình Chủ tịch nước dự kiến mức quà tặng cho đối tượng có công với cách mạng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Theo đó, mức quà tặng được chia thành 2 mức: 400 ngàn đồng và 200 ngàn đồng. Dự toán tổng kinh phí tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp này lên đến 390 tỷ đồng.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN