* Quy định về việc công nhận ngày truyền thống, kỷ niệm. Ngày truyền thống, ngày kỷ niệm, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương và của cơ quan, tổ chức là những sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng.
Tuy nhiên, việc công nhận ngày truyền thống, ngày kỷ niệm, ngày hưởng ứng thời gian qua chưa có văn bản pháp lý quy định rõ ràng về tiêu chí, quy trình, thẩm quyền, thủ tục xét và công nhận. Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xây dựng dự thảo Nghị định công nhận về những ngày này của Việt Nam. Theo đó, một trong những điều kiện đầu tiên là ngày đề nghị công nhận ngày truyền thống, ngày kỷ niệm phải chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận đồng thời phải có văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền minh chứng và được đông đảo nhân dân tham gia, hưởng ứng.
* Ngày 21-6-2012, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 16 về việc sửa đổi bổ sung Quyết định 03/2010 của UBND ban hành Quy định chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Theo đó, Quyết định quy định mới mức giá cho thuê lại đất; mức thu xử lý nước thải; mức thu sử dụng tiện ích hạ tầng áp dụng cho giai đoạn II của Khu công nghiệp Giao Long… Cụ thể, đơn giá cho thuê lại đất là 320 ngàn VNĐ/m2/50 năm (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng); mức thu nước thải 4.200 VNĐ/m3 (chưa tính thuế giá trị gia tăng); mức thu sử dụng tiện ích hạ tầng là 6.300 VNĐ/m2/năm (chưa tính thuế giá trị gia tăng).