Cơ sở ủ giá đỗ dùng hóa chất cấm bị phạt 40 triệu đồng

18/01/2019 - 09:18

Dùng 520 ống thuốc “lạ” sử dụng để kích thích tăng trưởng trong khi ủ 172 thùng giá đỗ, Cơ sở sản xuất giá đỗ Hồng Ngọc (xã Long Hòa, huyện Bình Đại) bị xử phạt 40 triệu đồng và buộc tiêu hủy tất cả tang vật.

Ngày 17-1-2019, ông Nguyễn Văn Dũng, Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với chủ Cơ sở sản xuất giá đỗ Hồng Ngọc là ông Nguyễn Quang Hoàng về hành vi sử dụng chất cấm, hóa chất không rõ nguồn gốc, chưa được phép sử dụng tại Việt Nam trong sản xuất giá đỗ. Đồng thời, buộc cơ sở này phải tiêu hủy 520 ống thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 172 thùng giá đỗ là tang vật vi phạm.

Trước đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với ngành công an, chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất Cơ sở sản xuất giá đỗ Hồng Ngọc và bắt quả tang bà Nguyễn Thị Hiền (55 tuổi, là vợ ông Hoàng) sử dụng chất cấm trong ủ giá đỗ. Đoàn thanh tra lập biên bản thu giữ 520 ống thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 172 thùng giá đỗ đang ủ lên mầm.

Bà Hiền đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm của mình.

Theo bà Hiền, đây là loại thuốc có thể giúp giá đỗ tăng trưởng nhanh, rút ngắn thời gian ủ mầm được bà mua trôi nổi tại một số chợ trên địa bàn huyện.

Được biết, giá đỗ sản xuất tại cơ sở này được bỏ mối cho nhiều tiểu thương bán lẻ tại các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Bình Đại và Châu Thành.

Triều Sinh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN