
Hồ Tấn Lợi tại cơ quan điều tra.
Trước đó, do có mâu thuẫn cá nhân, nên khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 14-5-2020, Lợi mang theo dao tự chế đi tìm Huỳnh Tấn Anh, sinh năm 1994, ấp Bình Thuận, thị trấn Bình Đại. Khi đến quán Hoàng Sơn thuộc Khu phố 3, thị trấn Bình Đại, thấy Tấn Anh đang ngồi nhậu trong quán, Lợi đi vào cự cãi với Tấn Anh rồi dùng dao tự chế rượt đuổi chém Tấn Anh gây thương tích ở cánh tay trái (đứt toàn bộ gân duỗi các ngón, gãy hở xương bàn); tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Huỳnh Tấn Anh là 25% .
Sau khi gây án, Lợi đã trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Lợi, cũng như đã truy tìm được Lợi khi đang lẩn trốn tại huyện Ba Tri.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Tin, ảnh: Trần Thắng