Công bố và gắn biển đường mang tên Trần Hữu Nghiệp

13/03/2021 - 18:29

BDK.VN - Ngày 13-3-2021, tại Cụm Y tế Tân Kiên, UBND huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 86/NQ-HĐND ngày 9-12-2020 của HĐND TP. Hồ Chí Minh và gắn tên đường mang tên Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, bác sĩ Trần Hữu Nghiệp nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông (15-3-1911 – 15-3-2021). Đồng chí Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh, xã Tân Kiên, các thế hệ học trò, gia đình thân quyến bác sĩ Trần Hữu Nghiệp và nhân dân xã Tân Kiên đến dự.

Đại biểu gắn tên đường mang tên Trần Hữu Nghiệp.

Đại biểu gắn tên đường mang tên Trần Hữu Nghiệp.

Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, bác sĩ Trần Hữu Nghiệp sinh ra và lớn lên tại xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Trong suốt khoảng thời gian hoạt động cách mạng, trải qua bao thăng trầm lịch sử, nhất là trong thời kỳ kháng chiến cho đến khi đất nước được độc lập, bác sĩ Trần Hữu Nghiệp đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Ông là một nhân cách lớn cho lý tưởng độc lập dân tộc, sẵn sàng từ bỏ danh lợi để xung phong tham gia trực tiếp cách mạng theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Mặt trận Việt Minh sau Cách mạng Tháng 8-1945.

Phát biểu lại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch UBND xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh chia sẻ: “Đây là niềm vinh dự và tự hào to lớn đối với chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ nói chung và nhân dân huyện Bình Chánh nói riêng, trong đó có nhân dân xã Tân Kiên và đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về con người, thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí, phấn đấu học tập, công tác, lao động tốt hơn nữa để xứng đáng với những đóng góp và hy sinh của các bậc cách mạng tiền bối”.

Theo nhận xét của Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS, bác sĩ Ngô Minh Xuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, bác sĩ Trần Hữu Nghiệp không chỉ là một người cộng sản kiên trung, mà còn là “Thầy của những người thầy”. Ông có nhiều đóng góp to lớn cho ngành y tế Việt Nam, là biểu tượng của đạo đức cách mạng và đạo đức ngành y, là tấm gương cần cù, tận tụy, tính cách bình dị, trung thực và khiêm tốn. Cuộc đời của ông gắn liền với những cống hiến quan trọng cho ngành y với những công trình nghiên cứu khoa học hướng đến chăm sóc sức khỏe cho người dân, bệnh nhân…

Được biết, trong 244 tuyến đường được đặt tên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, thì tại huyện Bình Chánh có 14 tuyến, trong đó có tuyến đường mang tên bác sĩ Trần Hữu Nghiệp.

Thiên Hà

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN