Đánh người gây thương tích, bị tòa phạt 5 năm 6 tháng tù

15/02/2022 - 16:46

BDK.VN - Nguyễn Văn Tuấn (39 tuổi) ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Tuấn phải bồi thường cho bị hại Lợi số tiền 143,18 triệu đồng (chi phí điều trị thương tích, thu nhập bị mất, tổn thất tinh thần và chi phí người nuôi bệnh).

Ngày 8-5-2021, Công ty sản xuất bánh kẹo Phạm Nguyên ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn đào tạo kỹ năng bán hàng cho các đại lý của 4 tỉnh gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Long An và Trà Vinh tại nhà khách Hùng Vương ở số 148, đường Hùng Vương, phường An Hội, TP. Bến Tre. Tham gia buổi tập huấn của đoàn Trà Vinh có Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Nhân, An, Phi, Đức, Phương. Nhóm Long An có Đỗ Minh Toàn (32 tuổi) thường trú huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Nhóm Bến Tre có anh Phan Đức Lợi (37 tuổi), thường trú xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, sau khi kết thúc buổi tập huấn, Công ty Phạm Nguyên tổ chức tiệc tại khách sạn Hùng Vương cho các học viên. Đến khoảng 21 giờ, trong lúc dự tiệc thì giữa Đỗ Minh Toàn và Nguyễn Văn Nhân xảy ra cự cãi với nhau nhưng được mọi người can ngăn nên Toàn bỏ đi ra ngoài.

Sau đó, Toàn về và lên phòng 215 tầng 2 của khách sạn để nghỉ. Khi đến sảnh tầng 2 thì Toàn gặp lại Nhân và hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi, Nhân xông vào đánh Toàn nhưng không trúng. Cùng lúc này nhóm học viên của Trà Vinh gồm: Phương, Tuấn, An, Phi và Đức đang ở trong phòng 203 tầng 2 của khách sạn nghe tiếng Nhân la lớn nên tất cả từ trong phòng ra ngoài sảnh. Tại đây, thấy Nhân và Toàn cự cãi nhau Phương, Tuấn và An liền xông vào đánh Toàn, Toàn bỏ chạy lên khu vực hành lang trước phòng 215, thì nhóm của Tuấn tiếp tục đuổi theo.

Lúc này anh Phan Đức Lợi thấy Toàn bị đánh nên đứng ra ngăn cản thì bị Tuấn dùng tay đánh trúng 2 cái vào mặt làm cho anh Lợi bị mất thăng bằng ngã ngửa đập đầu vào tường hành lang khách sạn bị chấn thương nặng vùng đầu được mọi người đưa vào bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre cấp cứu và điều trị. Riêng Toàn không bị thương tích. Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tật của anh Lợi là 54%. Quá trình điều tra, Tuấn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tuấn đã bồi thường cho anh Lợi được 10 triệu đồng.

Hội đồng xét xử TAND TP. Bến Tre xét bị cáo Tuấn có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đã tuyên phạt Tuấn 5 năm 6 tháng tù và buộc Tuấn phải bồi thường tiếp cho anh Lợi tiếp 143,18 triệu đồng.

H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN