Đưa vào sử dụng đèn tín hiệu 3 màu trên quốc lộ 60 xã Hòa Lộc huyện Mỏ Cày Bắc

26/11/2021 - 18:04

BDK.VN - Sáng 26-11-2021, Ban An toàn giao thông tỉnh, Chi cục Quản lý đường bộ IV.3 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông và các ngành chức năng tiến hành nghiệm thu đưa vào sử dụng hệ thống đèn tín hiệu 3 màu tại nút giao khu vực mũi tàu xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc.

Đèn tín hiệu tại nút giao thông được kiểm tra để đưa vào vận hành, khai thác.

Đèn tín hiệu tại nút giao thông được kiểm tra để đưa vào vận hành, khai thác.

Được biết, nút giao này là nơi thường xuyên xảy ra xung đột giữa các phương tiện giao thông đi từ các tỉnh, TP. Hồ Chí Minh về tỉnh Trà Vinh và các huyện Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú của tỉnh Bến Tre. Trước tình hình trên các ngành chức năng đã kiến nghị cơ quan quản lý đường bộ xem xét, điều chỉnh tổ chức giao thông thành đèn tín hiệu 3 màu để giảm xung đột giữa các phương tiện với nhau. Qua hơn 1 tháng thi công đến nay công trình đã đáp ứng yêu cầu thiết kế, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định và đưa vào vận hành, sử dụng ngay để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Việc điều chỉnh nút giao thông này sẽ giảm tối đa tình trạng xung đột giữa các phương tiện chạy ngược chiều tại nút giao thông này, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp nhận và phân công lực lượng thường xuyên có mặt tại đây để kịp thời nhắc nhỡ, hướng dẫn người dân đi lại đảm bảo an toàn, đúng quy định để phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra. 

                                                                     Tin, ảnh: Thủy Tiên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích