Khu phố 2, thị trấn Bình Đại hội đủ điều kiện mô hình Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện

18/03/2022 - 05:57

BDK - Bí thư Đảng ủy thị trấn Bình Đại Huỳnh Văn Mai cho biết, ngay trong những tháng đầu năm 2022, người dân đón nhận niềm vui lớn khi thị trấn Bình Đại được công nhận Văn minh đô thị. Đây là một danh hiệu có ý nghĩa quan trọng góp phần cho thị trấn hướng đến xây dựng thành công đô thị loại III trong nhiệm kỳ này. Riêng về công tác xây dựng Đảng, Khu phố 2, thị trấn Bình Đại vừa được đoàn thẩm định của Đảng ủy thị trấn kết luận đã hội đủ điều kiện của mô hình Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện…

Tuyến đường văn minh Khu phố 2, thị trấn Bình Đại.

Tuyến đường văn minh Khu phố 2, thị trấn Bình Đại.

Bắt tay xây dựng từ năm 2020, với điều kiện rất thuận lợi là Chi bộ khu phố 2 được Đảng ủy thị trấn đánh giá, xếp loại với 2 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra đều được triển khai thực hiện đạt và vượt ở mức cao. Năm 2021, chi bộ đã tuyên truyền, vận động xây dựng thành công tuyến đường ánh sáng an ninh, an toàn về trật tự, đây cũng là mô hình Dân vận khéo vừa được huyện công nhận. Bên cạnh đó, Chi bộ Khu phố 2 cũng thực hiện xây dựng thành công 2 tuyến đường trong nội ô khu phố đạt Tuyến đường văn minh, góp phần để thị trấn Bình Đại xây dựng thành công thị trấn Văn minh đô thị.

 Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khu phố 2 Phạm Văn Tường cho biết: Khu phố 2 là trung tâm kinh tế - xã hội, chính trị của thị trấn Bình Đại, có nhiều cơ quan, đơn vị hành chính của thị trấn và huyện đặt trên địa bàn. Khu phố có 433 hộ dân với 1.970 nhân khẩu, sinh hoạt tại 19 tổ nhân dân tự quản. Chi bộ Khu phố 2 có 36 đảng viên là nòng cốt tiên phong, lãnh đạo, tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

Với đặc thù và điều kiện phát triển kinh tế, đời sống chính của người dân chủ yếu là mua bán nhỏ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Toàn khu phố có 214 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Khu phố đã xây dựng được 2 mô hình sản xuất bún truyền thống. Trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, người dân khu phố luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, của địa phương. Nhất là chủ trương của Đảng ủy thị trấn triển khai xây dựng đô thị loại III và xây dựng đạt chuẩn Văn minh đô thị. Thời gian qua, bà con rất đồng tình, đồng thuận đóng góp mở rộng các tuyến đường, bó vỉa hè, cống thoát nước… Đến nay, 100% các tuyến đường nội bộ, liên tổ được bê-tông hóa, nhựa hóa, thắp sáng an ninh đảm bảo việc đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận tiện góp phần thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn khu phố. Khu phố 2 được công nhận giữ vững 5 năm liền danh hiệu Khu phố văn hóa, công tác bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu gom rác, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch… luôn được duy trì và đạt tỷ lệ rất cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm dưới mức bình quân chung của thị trấn Bình Đại.

Đảng ủy thị trấn Bình Đại có 11 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 chi bộ ấp, khu phố với 290 đảng viên. Toàn địa bàn có 3.028 hộ dân, 9.936 nhân khẩu với 104 tổ nhân dân tự quản. Bí thư Đảng ủy thị trấn Bình Đại Huỳnh Văn Mai cho biết: Trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, Đảng ủy thị trấn tập trung xây dựng mô hình Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện. Trong năm 2021, Chi bộ Khu phố 1 đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện. Tính đến thời điểm này, Chi bộ Khu phố 2 cũng đã hội đủ điều kiện để được công nhận. Đảng ủy thị trấn đã hoàn tất hồ sơ để đề nghị huyện sớm công nhận danh hiệu này. Riêng Chi bộ ấp Bình Thuận cũng sẽ nỗ lực, phấn đấu trong năm 2022. Về xây dựng chính quyền, từ sau Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025, thị trấn đã tổ chức thực hiện 6/6 ấp, khu phố các mô hình kiêm nhiệm.

  Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN