Liên hoan Giải toán nhanh trên máy tính cầm tay năm 2024

07/04/2024 - 11:27

BDK.VN - Ngày 7-4-2024, tại Trường THCS TP. Bến Tre đã diễn ra Liên hoan Giải toán nhanh trên máy tính cầm tay dành cho khối trung học tỉnh Bến Tre năm 2024.

Học sinh lớp 8 tham gia Liên hoan Giải toán nhanh trên máy tính cầm tay năm 2024.

Liên hoan do Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tham mưu Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã thu hút 361 thí sinh đến từ các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, học sinh khối 8, 9 các trường THCS trong toàn tỉnh. Liên hoan nhằm mục đích tạo môi trường học tập hiệu quả các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán học thông qua phương pháp giải toán nhanh trên thiết bị số.

Theo thể lệ, các thí sinh dự thi sẽ giải 10 bài toán trong thời gian 120 phút, phân chia theo từng khối lớp 8, 9, 10 và 11. Thí sinh được phép sử dụng các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu. Nội dung đề thi nằm trong chương trình hiện hành của cấp học, có nâng cao theo hướng phát triển năng lực của người học. Các nội dung có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học.

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp liên hoan được tổ chức tại Bến Tre, cũng là năm thứ 30 hội thi giải Toán trên máy tính cầm tay được ngành giáo dục và đào tạo cùng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) đồng hành tổ chức trên cả nước. Từ hội thi đầu tiên vào năm 1995 tại TP. Hồ Chí Minh, hội thi lan tỏa khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước, trở thành hội thi uy tín dành cho học sinh.

Tin, ảnh: Triều Dương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN