Phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

06/09/2021 - 11:55

BDK.VN - Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Sau khai giảng học sinh chưa đến trường học tập trung cho đến khi có thông báo mới.

Sau khai giảng học sinh chưa đến trường học tập trung cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, đối với địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, trẻ mẫu giáo, học sinh, học viên tạm dừng đến trường. Đối với trẻ mẫu giáo, các trường phối hợp hướng dẫn cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ trong thời gian không đến trường.

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên thực hiện hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức dạy học, kiểm tra theo hình thức trực tuyến, kết hợp truyền hình và các hình thức học theo LMS (Learning Managemnet System - là ứng dụng được dùng để lưu trữ và quản trị nội dung bài học online. Hệ thống sẽ theo dõi và cập nhật các hoạt động học tập của học viên),..

 Các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện công tác quản lý, điều hành các hoạt động; thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ việc dạy học trực tuyến của giáo viên, việc học tập của học sinh.

Đối với các địa phương không áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, tùy tình hình thực tế, các đơn vị sẽ áp dụng hình thức dạy học phù hợp với mục tiêu và yêu cầu đặt ra.

Học sinh có thể đi học tập trung tại trường nhưng phải nâng cao ý thức thường trực trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động tập thể chỉ tổ chức trong phạm vi lớp, không tập trung học sinh toàn trường, đảm bảo giãn cách theo quy định. Cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc, triệt để yêu cầu “5K”;

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP. Bến Tre, sau lễ khai giảng năm học 2021-2022, học sinh chưa đến trường học tập trung cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian học sinh ở nhà, các em sẽ được trường nơi các em theo học thông báo hình thức, thời gian, nội dung học online. Các lịch học trên đài truyền hình của các tỉnh khác được giới thiệu để học sinh theo dõi và tiếp cận theo điều kiện thực tế của các em. Không bắt buộc chung của tỉnh.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN