Rơi máy bay ở Thụy Sĩ và Texas (Mỹ) gây nhiều thương vong

15/06/2021 - 06:36

Ngày 14-6-2021, cảnh sát địa phương cho hay 5 người đã thiệt mạng khi một tàu lượn và một máy bay nhỏ bị rơi ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ vào cuối tuần qua, cảnh sát đang điều tra xem liệu hai vụ tai nạn có liên quan đến nhau hay không.

Một chiếc máy bay nhỏ với phi công và 3 người khác trên khoang, bao gồm một trẻ em, bị rơi trên núi Piz Neir ở miền Đông Thụy Sĩ hôm 12-6, kiến toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy những mảnh vỡ hôm 13-6 khi đang tìm kiếm một chiếc tàu lượn đã bị rơi gần đó cũng vào hôm 12-6, khiến phi công thiệt mạng.

Chiếc tàu lượn đã bị rơi cách nơi tìm thấy máy bay nhỏ khoảng 1 km ở độ cao 2.700 mét (8.850 feet) so với mặt nước biển. Thời tiết xấu đã khiến các nhân viên cứu hộ không thể tiếp cận hiện trường, khi họ nhận được tin báo vào tối 12-6.

* Giới chức địa phương thông báo một chiếc máy bay nhỏ đã bị rơi ở bang Texas (Mỹ) rạng sáng 14-6 (giờ địa phương), khiến một người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Giới chức cho hay chiếc máy bay này bị rơi khi đang cố gắng hạ cánh tại sân bay Madisonville lúc 1h sáng 14-6. Madisonville cách thành phố Houston 180 km về phía Bắc. Phi công đã thiệt mạng trong vụ việc trong khi 5 hành khách bị thương và đã được đưa tới bệnh viện.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN