Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ hội thẩm nhân dân trên địa bàn tỉnh

10/11/2022 - 12:10

BDK.VN - Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 10-11-2022, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bến Tre Bùi Quang Sơn đã chủ trì hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 250 hội thẩm nhân dân (HTND) 2 cấp tỉnh và huyện. Đây là đợt tập huấn lần 2 trong năm 2022; lần 1 được tổ chức ngày 21 và 22-7-2022.

Chánh án TAND tỉnh Bến Tre Bùi Quang Sơn phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Chánh án TAND tỉnh Bến Tre Bùi Quang Sơn phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc, Thẩm phán cao cấp - Chánh án TAND tỉnh Bùi Quang Sơn chia sẻ: Năm 2022, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với nỗ lực phấn đấu cao của toàn thể cán bộ, công chức ngành TAND 2 cấp trong tỉnh đã giải quyết 10.691/11.634 vụ việc án, đạt tỷ lệ 91,9%, so với cùng kỳ năm 2021 tăng 12%. Trong đó, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ xét xử của đội ngũ  HTND 2 cấp tỉnh và huyện. Với mục đích để đội ngũ HTND tiếp tục tham gia tốt hơn nữa trong công tác xét xử, Ban lãnh đạo TAND tỉnh rất mong đại biểu tiếp thu với tinh thần nghiêm túc, tích cực tham gia trao đổi và thảo luận để đợt tập huấn đạt hiệu quả cao nhất.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn. 

Đại biểu tham dự được Ban lãnh đạo TAND tỉnh bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan các nội dung: Thấu hiểu phụ nữ, trẻ em gái bị xâm hại. Pháp luật hình sự Việt Nam về xử lý hành vi xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi. Sổ tay Thẩm phán Hướng dẫn xét xử án hình sự về các tội liên quan đến bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái. Pháp luật về hợp đồng dân sự, tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và những khó khăn, vướng mắc. Kỹ năng xét xử các vụ án hôn nhân và gia đình, các tranh chấp tài sản liên quan đến hôn nhân và gia đình…

Quá trình tập huấn, đại biểu trao đổi và thảo luận nhiều nội dung liên quan đến nghiệp vụ, chuyên môn; được Ban lãnh đạo TAND tỉnh giải đáp những thắc mắc.

Được biết, đợt tập huấn này sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11-11-2022.

Tin, ảnh: H .Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN