Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2022

27/04/2022 - 12:35

BDK.VN - Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, sáng 27-4-2022, Phó giám đốc Sở Tư pháp Lê Thanh Bằng chủ trì hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác xử lý vi phạm hành chính (VPHC) cho hơn 130 cán bộ.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Đối tượng tham dự là người có thẩm quyền xử lý VPHC của các sở, ngành tỉnh và các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh; cán bộ phụ trách công tác xử lý VPHC của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện và Công an cấp huyện.

Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Một số vấn đề chung về xử lý VPHC theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý VPHC (được Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 13-11-2020, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2022); kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý VPHC. Công tác lập biên bản VPHC. Quyết định xử phạt VPHC và tổ chức thi hành quyết định xử phạt VPHC. Thẩm quyền, thủ tục áp dụng các biện pháp ngăn chặn và đảm bảo xử lý VPHC.

Phó giám đốc Sở Tư pháp Lê thanh Bằng phát biểu khai mạc hội nghị.

Phó giám đốc Sở Tư pháp Lê Thanh Bằng phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó giám đốc Sở Tư pháp Lê Thanh Bằng lưu ý: Đối với báo cáo viên (Sở Tư pháp, Công an tỉnh) cần chú ý tập trung hướng dẫn học viên những vướng mắc, lỗi mà người có thẩm quyền thường hay vấp phải. Đối với học viên tham dự, cần tập trung tiếp thu tốt nội dung được hướng dẫn; đồng thời, mạnh dạn trao đổi với báo cáo viên những vấn đề chưa thông suốt.

Quá trình tập huấn, học viên được dành nhiều thời gian thảo luận sâu các chuyên đề. Hội nghị tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 28-4-2022.

Tin, ảnh: H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN